Language:  
       Giới thiệu về Đông Triều | Thông tin liên hệ
       Thứ bẩy, ngày 13/7/2024
 
  Danh mục

Trang chủ > SẢN PHẨM OCOP

Khai trương Trung tâm OCOP Quảng Ninh tại thị xã Đông Triều

20/07/2016 02:47:22 PM
Sáng ngày 13/12, Ban điều hành chương trình OCOP tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với thị xã Đông Triều và Công ty TNHH Thành Tâm 668 tổ chức lễ khai trương Trung tâm OCOOP Quảng Ninh tại thị xã Đông Triều. Dự buổi lễ có đồng chí Đặng Huy Hậu – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Cùng với đó, về phía lãnh đạo lãnh đạo thị xã Đông Triều có đồng chí Vũ Văn Học – Bí Thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí Thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Hà Hải Dương – Tỉnh ủy viên, phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong thường trực Thị ủy – Hội đồng nhân dân – UBND thị xã Đông Triều; Các đồng chí Nguyên lãnh đạo trong thường trực Thị ủy – Hội đồng nhân dân – UBND thị xã Đông Triều. Ngoài ra còn có đông đảo các đại biểu đại diện các địa phương, cơ quan, ban ngành đoàn thể trong tỉnh và thị xã về dự buổi lễ.

 

Sau hơn 1 năm triển khai xây dựng, Trung tâm OCOP Quảng Ninh tại thị xã Đông Triều đã hoàn thành đưa vào sử dụng có tổng diện tích trên 1.300m2 với tổng mức đầu tư trên 50 tỷ đồng; trong đó khu trưng bày, mua sắm các sản phẩm OCOP của tỉnh rộng trên 1.000 m2, còn lại là diện tích bãi đỗ xe, công trình phụ trợ. Đây là một trong những Trung tâm OCOP lớn nhất của tỉnh, đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối, quảng bá, giới thiệu và bán các sản phẩm thuộc Đề án OCOP của các địa phương trong tỉnh, cùng các sản phẩm đặc trưng của các vùng, miền ngoài tỉnh. Tại buổi lễ khai trương, Trung tâm OCOP Quảng Ninh tại thị xã Đông Triều đã có đa dạng, phong phú các mặt hàng sản phẩm ở các vùng, miền trên các lĩnh vực như: sản phẩm nông sản, hàng thực phẩm, hàng tiêu dùng, thảo dược...được trưng bày, giới thiệu và bán cho người tiêu dùng. Theo đó, các sản phẩm được giới thiệu và bán tại Trung tâm đều nằm trong chương trình chỉ đạo, quản lý của của UBND và Ban điều hành OCOP của tỉnh, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, là sản phẩm OCOP đặc sản của các vùng miền trong tỉnh, được bảo hộ sở hữu trí tuệ về lôgô, nhãn hiệu thương mại, mẫu mã, bao bì, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

Chương trình " mỗi xã phường 1 sản phẩm" là cách làm mới, riêng có của tỉnh Quảng Ninh trong xây dựng Nông thôn mới. Do vậy, việc khai trương Trung tâm OCOP Quảng Ninh tại thị xã Đông Triều có ý nghĩa sâu sắc, trở thành cầu nối đưa sản phẩm OCOP đến với thị trường, giúp người tiêu dùng có cơ hội được thưởng thức chính những sản phẩm, đặc sản vùng miền mà người dân là những chủ thể sản xuất trong chương trình "mỗi xã, phường một sản phẩm". Đồng thời qua đó đã góp phần tạo ra những chuỗi giá trị các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai trương, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương sự vào cuộc tích cực của các sở, ban, ngành, địa phương và nhất là Công ty TNHH MTV Thành Tâm 668 thời gian qua trong việc xây dựng Trung tâm OCOP tỉnh Quảng Ninh tại Đông Triều. Đồng chí khẳng định, đây sẽ là Trung tâm giới thiệu, bày bán các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh, đồng thời cũng là điểm đến của du khách trong và ngoài nước đến chiêm ngưỡng, thưởng thức các sản vật do trực tiếp người nông dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sản xuất. 

Đồng chí nhấn mạnh, sau hơn 2 năm triển khai Chương trình OCOP, nhiều sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có thương hiệu riêng, thay đổi tập quán sản xuất manh mún, đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người nông dân, thắt chặt chuỗi sản xuất liên kết 4 nhà. 

Cùng với đó, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới, các sở, ban, ngành, địa phương và doanh nghiệp sẽ tiếp tục tích cực vào cuộc triển khai thực hiện Chương trình. Trong đó, các ngân hàng sẽ tạo điều kiện tối đa về nguồn vốn để hỗ trợ tổ chức, cá nhân xây dựng, phát triển các sản phẩm một cách bền vững. Đối với Trung tâm OCOP tại Đông Triều, đồng chí yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch kết nối mở thêm tua đưa khách du lịch vào tham quan, mua sắm; các phương tiện truyền thông đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền đến với đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh.

đồng chí Đặng Huy Hậu – Phó Thường trực Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa tại buổi lễ khai trương

 

đồng chí Đặng Huy Hậu – Phó Thường trực Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ khai trương

 

đồng chí Vũ Văn Học – Bí Thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ khai trương

các đồng chí lãnh đạo của tỉnh, thị xã và đại biểu dự lễ khai trương Trung tâm OCOP Quảng Ninh tại thị xã Đông Triều

 

Đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn – Phó Chủ tịch UBND thị xã giới thiệu chương trình tại buổi lễ khai trương

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thị xã Đông Triều và các đại biểu về dự khai trương Trung tâm OCOP Quảng Ninh tại thị xã Đông Triều

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thị xã Đông Triều và các đại biểu thăm quan các gian hàng Trung tâm OCOP Quảng Ninh tại thị xã Đông Triều

 

đồng chí Đặng Huy Hậu – Phó Thường trực Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo thị xã Đông Triều thăm quan gian hàng nông sản của thị xã Đông Triều.

 

Tại buổi khai trương, Trung tâm OCOP Quảng Ninh tại thị xã Đông Triều đã thu hút đông đảo người tiêu dùng thăm quan, mua sắm

 

 Các tin liên quan:
  Lộ trình "trẻ hóa" cây na ở Đông Triều
  Đông Triều: Nông dân hối hả thu hoạch na dai
  Triển khai nhiều mô hình liên kết sản xuất trong nông nghiệp
  Hấp dẫn điểm du lịch Trung tâm OCOP Quảng Ninh tại Đông Triều
  Khai trương Trung tâm OCOP Quảng Ninh tại thị xã Đông Triều