Language:  
       Giới thiệu về Đông Triều | Thông tin liên hệ
       Thứ ba, ngày 21/5/2024
 
  Danh mục

SẢN PHẨM OCOP

Lộ trình "trẻ hóa" cây na ở Đông Triều
Một trong những lĩnh vực đóng vai trò quan trọng trong phát triển nông nghiệp của TX Đông Triều là sản xuất cây ăn quả. Hiện nay, na là cây trồng có diện tích lớn nhất và cũng là cây chủ lực, mang giá trị kinh tế cao cho hàng nghìn hộ dân trên địa bàn thị xã. Tuy nhiên, các vườn na của Đông Triều đang đối mặt với nguy cơ suy thoái do già cỗi, sâu bệnh...
Đông Triều: Nông dân hối hả thu hoạch na dai
Từ đầu tháng 7 đến nay, bà con nông dân ở một số địa phương trên địa bàn thị xã Đông Triều như Việt Dân, An Sinh, Tân Việt đang bước vào mùa thu hoạch na dai. Theo ghi nhận của chúng tôi, không khí mua bán na dai những ngày này diễn ra rất nhộn nhịp và khẩn trương với hàng đoàn xe tải, xe máy của tư thương từ khắp nơi đổ về cân na tận vườn.
Triển khai nhiều mô hình liên kết sản xuất trong nông nghiệp
Hấp dẫn điểm du lịch Trung tâm OCOP Quảng Ninh tại Đông Triều
Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP Quảng Ninh tại thị xã Đông Triều được xây dựng tại khu Vĩnh Hồng, phường Mạo Khê do Công ty TNHH Thành Tâm 668 làm chủ đầu tư. Đây không chỉ là nơi giới thiệu, bày bán các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh mà còn là một trong 14 điểm dừng chân du lịch hấp dẫn du khách trong hành trình khám phá du lịch trên địa bàn thị xã Đông Triều.
Khai trương Trung tâm OCOP Quảng Ninh tại thị xã Đông Triều
Sáng ngày 13/12, Ban điều hành chương trình OCOP tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với thị xã Đông Triều và Công ty TNHH Thành Tâm 668 tổ chức lễ khai trương Trung tâm OCOOP Quảng Ninh tại thị xã Đông Triều. Dự buổi lễ có đồng chí Đặng Huy Hậu – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Cùng với đó, về phía lãnh đạo lãnh đạo thị xã Đông Triều có đồng chí Vũ Văn Học – Bí Thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí Thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Hà Hải Dương – Tỉnh ủy viên, phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong thường trực Thị ủy – Hội đồng nhân dân – UBND thị xã Đông Triều; Các đồng chí Nguyên lãnh đạo trong thường trực Thị ủy – Hội đồng nhân dân – UBND thị xã Đông Triều. Ngoài ra còn có đông đảo các đại biểu đại diện các địa phương, cơ quan, ban ngành đoàn thể trong tỉnh và thị xã về dự buổi lễ.