Language:  
       Giới thiệu về Đông Triều | Thông tin liên hệ
       Thứ bẩy, ngày 8/10/2022
 
  Danh mục

Trang chủ > Điều kiện tự nhiên - Xã hội

Vị trí địa lý

31/05/2016 05:41:23 PM
Đông Triều nằm ở cửa ngõ phía Tây của tỉnh Quảng Ninh và ở giao lộ của vùng tam giác kinh tế trọng điểm Bắc Bộ: Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.

 

Nằm ở cửa ngõ phía Tây của tỉnh Quảng Ninh và ở giao lộ của vùng tam giác kinh tế trọng điểm Bắc Bộ: Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, thị xã Đông Triều nằm ở giữa Quốc lộ 18, với tỉnh lộ 332, 333, 345 kết nối với các địa phương khác. Theo quy hoạch, đường cao tốc Nội Bài - Hạ Long đi qua địa phận thị xã Đông Triều sẽ tạo điều kiện thuận lợi để phát triển các hoạt động kinh tế. Vị trí của thị xã Đông Triều: Phía Bắc giáp huyện Sơn Động và huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang; phía Tây giáp thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương; phía Nam giáp huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng và huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương; phía Đông giáp thành phố Uông Bí.

Vị trí địa lý

 Thị xã Đông Triều nằm ở phía tây tỉnh Quảng Ninh, với toạ độ địa lý:

Từ 21029’04” đến 21044’55” vĩ độ bắc

Từ 106033’ đến 106044’ 57” kinh độ đông.

-  Phía bắc giáp huyện Sơn Động và huyện Lục Nam tỉnh Bắc Giang.

- Phía Tây giáp thị xã Chí Linh tỉnh Hải Dương.

- Phía nam giáp huyện Thuỷ Nguyên thành phố Hải Phòng và huyện Kinh Môn tỉnh Hải Dương.

- Phía đông giáp thành phố Uông Bí.

Thị xã Đông Triều có 21 đơn vị hành chính trực thuộc gồm 6 phường và 15 xã. Đông Triều là cửa ngõ phía tây của tỉnh Quảng Ninh, có Quốc lộ 18A chạy qua đã mang lại những lợi thế quan trọng trong việc giao lưu kinh tế với các khu vực trong và ngoài tỉnh thông qua hệ thống giao thông đường bộ và đường thuỷ, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

 

 

 Các tin liên quan:
  Tài nguyên thiên nhiên
  Khí hậu
  Diện tích - Dân số
  Vị trí địa lý