Language:  
       Giới thiệu về Đông Triều | Thông tin liên hệ
       Chủ nhật, ngày 25/7/2021
 
  Danh mục

Trang chủ > TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tuyên dương các điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng "Xã, phường, thị trấn văn minh"

10/04/2019 09:52:36 AM
Trang chủ Tin nổi bật Tuyên dương các điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng "Xã, phường, thị trấn văn minh" 09/04/2019 09:49 Chiều 9/4, tại Khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh- Quảng Ninh Gate (TX Đông Triều), UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị tuyên dương các điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng “Xã, phường, thị trấn văn minh” năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh; Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng đại diện 186 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Về phía lãnh đạo thị xã Đông Triều có đồng chí Vũ Văn Học- Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Phạm Văn Thành- Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã.

Quang cảnh hội nghị

 Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh trao cờ thi đua cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng “Xã, phường, thị trấn văn minh” năm 2018.

 UBND tỉnh tuyên dương, khen thưởng các cá nhân có đóng góp tích cực và thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng “Xã, phường, thị trấn văn minh” năm 2018.

Các tập thể có đóng góp tích cực trong phong trào được nhận bằng khen của UBND tỉnh.

Trong năm 2018, 186 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh đã tích cực triển khai phong trào thi đua xây dựng “Xã, phường, thị trấn văn minh” với khí thế sôi nổi, tích cực. Nội dung thi đua được tập trung vào các lĩnh vực, nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, của địa phương, những vấn đề nhân dân quan tâm và phù hợp với điều kiện thực tế, thế mạnh riêng có của mỗi địa phương. Trong các nội dung thi đua, đáng chú ý nhất là việc triển khai các giải pháp để phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu tăng trưởng kinh tế; giải quyết việc làm; thực hiện công tác xã hội hóa và huy động các nguồn lực để tăng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng... Phong trào thi đua xây dựng “Xã, phường, thị trấn văn minh” đã đồng hành cùng các phong trào thi đua khác, như: “Quảng Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Phấn đấu đưa các xã, thôn ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, hoàn thành mục tiêu Chương trình 135”... đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương và cả của tỉnh trong năm qua. Đến hết năm 2018, tỉnh Quảng Ninh đã có thêm 22 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 2 xã và 34 thôn thoát khỏi diện đặc biệt khó khăn, nâng tổng số lên 8/22 xã và 34/54 thôn hoàn thành Chương trình 135.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã khẳng định: Qua 18 năm triển khai, đến nay phong trào thi đua “Xã, phường, thị trấn văn minh” đã thực sự đi vào cuộc sống của nhân dân, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đạt được mục tiêu là được việc, được người, được tổ chức, được cơ sở vật chất và được lòng dân. Phát động phong trào thi đua năm 2019, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, 2019 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra của cả nhiệm kỳ. Vì vậy, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và toàn thể nhân dân cần tiếp tục tổ chức quán triệt tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về “Thi đua là yêu nước”; đổi mới các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào "Xã, phường, thị trấn văn minh"; thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững, Đề án 196; đưa 12 xã và 8 thôn hoàn thành Chương trình 135; tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh, tạo khí thế thi đua từ chính các hộ gia đình, thôn, bản, khu phố. Trong chương trình xây dựng nông thôn mới cần phát huy hơn nữa vai trò chủ thể của người dân; tiếp tục nâng cao ý thức, thực thi công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính; thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm “Nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ”...

Tại hội nghị, 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng “Xã, phường, thị trấn văn minh”, bao gồm: Phường Tuần Châu, TP Hạ Long; xã Quảng Thành, huyện Hải Hà; phường Cẩm Thành, TP Cẩm Phả; xã Tân Dân, huyện Hoành Bồ; phường Đức Chính, TX Đông Triều và phường Đông Mai, TX Quảng Yên đã vinh dự được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh. Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đã tặng bằng khen cho 44 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng “Xã, phường, thị trấn văn minh” năm 2018./.

CTV: Thu Trang, Thành Hưng

 Các tin liên quan:
  Xây dựng sàn Thương mại điện tử ĐÔNG TRIỀU MART
  Khai mạc "Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản và Ocop Quảng Ninh 2020 tại thị xã Đông Triều"
  Quảng Ninh: “Mảnh Đất Vàng” Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao
  Đệ tứ Chiến khu Đông Triều vươn mình phát triển
  Khu dân cư hơn 500 tỉ đồng ở Quảng Ninh góp tên vào quĩ đất khủng của Hano-Vid
  Đông Triều (Quảng Ninh): Phấn đấu trở thành thành phố vào năm 2025
  Thị xã Đông Triều đạt tiêu chuẩn đô thị loại III trực thuộc tỉnh Quảng Ninh
  Quảng Ninh: Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch Vùng du lịch tại Đông Triều
  Quảng Ninh lập quy hoạch 4.784 ha đất Đông Triều thành khu du lịch
  Quảng Ninh dẫn đầu năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm thứ 3 liên tiếp
  Hiệp hội Doanh nghiệp TX Đông Triều ủng hộ trên 1 tỷ đồng chống dịch
  Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ Học viện Nông nghiệp Việt Nam
  ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI XEM XÉT, QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP 04 PHƯỜNG THUỘC THỊ XÃ ĐÔNG TRIỀU, TỈNH QUẢNG NINH
  Ban Thường vụ Tỉnh ủy đồng ý với Đề án Nâng cấp Đông Triều lên đô thị loại III
  Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã khảo sát và làm việc với Công ty TNHH Du lịch làng quê Yên Đức về các giải pháp đẩy mạnh phát triển mô hình du lịch làng quê