Language:  
       Giới thiệu về Đông Triều | Thông tin liên hệ
       Thứ bẩy, ngày 20/4/2019
 
  Danh mục

Trang chủ > TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tuyên dương các điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng "Xã, phường, thị trấn văn minh"

10/04/2019 09:52:36 AM
Trang chủ Tin nổi bật Tuyên dương các điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng "Xã, phường, thị trấn văn minh" 09/04/2019 09:49 Chiều 9/4, tại Khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh- Quảng Ninh Gate (TX Đông Triều), UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị tuyên dương các điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng “Xã, phường, thị trấn văn minh” năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh; Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng đại diện 186 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Về phía lãnh đạo thị xã Đông Triều có đồng chí Vũ Văn Học- Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Phạm Văn Thành- Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã.

Quang cảnh hội nghị

 Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh trao cờ thi đua cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng “Xã, phường, thị trấn văn minh” năm 2018.

 UBND tỉnh tuyên dương, khen thưởng các cá nhân có đóng góp tích cực và thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng “Xã, phường, thị trấn văn minh” năm 2018.

Các tập thể có đóng góp tích cực trong phong trào được nhận bằng khen của UBND tỉnh.

Trong năm 2018, 186 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh đã tích cực triển khai phong trào thi đua xây dựng “Xã, phường, thị trấn văn minh” với khí thế sôi nổi, tích cực. Nội dung thi đua được tập trung vào các lĩnh vực, nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, của địa phương, những vấn đề nhân dân quan tâm và phù hợp với điều kiện thực tế, thế mạnh riêng có của mỗi địa phương. Trong các nội dung thi đua, đáng chú ý nhất là việc triển khai các giải pháp để phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu tăng trưởng kinh tế; giải quyết việc làm; thực hiện công tác xã hội hóa và huy động các nguồn lực để tăng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng... Phong trào thi đua xây dựng “Xã, phường, thị trấn văn minh” đã đồng hành cùng các phong trào thi đua khác, như: “Quảng Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Phấn đấu đưa các xã, thôn ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, hoàn thành mục tiêu Chương trình 135”... đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương và cả của tỉnh trong năm qua. Đến hết năm 2018, tỉnh Quảng Ninh đã có thêm 22 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 2 xã và 34 thôn thoát khỏi diện đặc biệt khó khăn, nâng tổng số lên 8/22 xã và 34/54 thôn hoàn thành Chương trình 135.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã khẳng định: Qua 18 năm triển khai, đến nay phong trào thi đua “Xã, phường, thị trấn văn minh” đã thực sự đi vào cuộc sống của nhân dân, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đạt được mục tiêu là được việc, được người, được tổ chức, được cơ sở vật chất và được lòng dân. Phát động phong trào thi đua năm 2019, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, 2019 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra của cả nhiệm kỳ. Vì vậy, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và toàn thể nhân dân cần tiếp tục tổ chức quán triệt tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về “Thi đua là yêu nước”; đổi mới các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào "Xã, phường, thị trấn văn minh"; thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững, Đề án 196; đưa 12 xã và 8 thôn hoàn thành Chương trình 135; tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh, tạo khí thế thi đua từ chính các hộ gia đình, thôn, bản, khu phố. Trong chương trình xây dựng nông thôn mới cần phát huy hơn nữa vai trò chủ thể của người dân; tiếp tục nâng cao ý thức, thực thi công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính; thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm “Nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ”...

Tại hội nghị, 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng “Xã, phường, thị trấn văn minh”, bao gồm: Phường Tuần Châu, TP Hạ Long; xã Quảng Thành, huyện Hải Hà; phường Cẩm Thành, TP Cẩm Phả; xã Tân Dân, huyện Hoành Bồ; phường Đức Chính, TX Đông Triều và phường Đông Mai, TX Quảng Yên đã vinh dự được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh. Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đã tặng bằng khen cho 44 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng “Xã, phường, thị trấn văn minh” năm 2018./.

CTV: Thu Trang, Thành Hưng

 Các tin liên quan:
  Tuyên dương các điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng "Xã, phường, thị trấn văn minh"
  Khai mạc giải bóng đá Thiếu niên- Nhi đồng tỉnh Quảng Ninh năm học 2018- 2019
  Đông Triều: Thả 20.000 con cá giống kỷ niệm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam
  Thị xã Đông Triều tiếp công dân định kỳ đầu xuân Kỷ Hợi
  Giao lưu các làn điệu chèo chào mừng Lễ hội Xuân Ngọa Vân 2019
  Ngọa Vân tưng bừng khai hội
  Đông Triều: Tưng bừng đón giao thừa Tết Kỷ Hợi 2019
  Đông Triều trưng bày, giới thiệu sách, báo, tạp chí “Mừng Đảng, Mừng Xuân” Kỷ Hợi 2019
  Đẩy mạnh liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp
  Đã giải ngân hơn 205 tỉ đồng vốn vay theo Nghị định 55
  Cô học trò trường THCS Mạo Khê 2 với đam mê sáng tạo
  Vườn hoa hồng cổ “vạn người mê” ở Đông Triều
  Khởi công xây dựng nhà tình thương cho trẻ mồ côi cha mẹ ở Yên Thọ (Đông Triều
  10 KẾT QUẢ NỔI BẬT NĂM 2018 CỦA THỊ XÃ ĐÔNG TRIỀU
  Lễ tưởng niệm 710 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn tại chùa Ngọa Vân