Language:  
       Giới thiệu về Đông Triều | Thông tin liên hệ
       Thứ tư, ngày 23/1/2019
 
  Danh mục

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đẩy mạnh liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp
Trong khuôn khổ chương trình phát triển nông nghiệp, nông thôn và tái cơ cấu ngành công nghiệp, trong năm thị xã đã đẩy mạnh triển khai mô hình liên kết sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn.
Đã giải ngân hơn 205 tỉ đồng vốn vay theo Nghị định 55
Là địa phương trọng điểm của tỉnh về sản xuất nông nghiệp với diện tích gieo trồng cây hàng năm trên 10.000 ha, diện tích nuôi trồng thủy sản hơn 1.500 ha và tổng đàn gia súc đạt gần 100.000 con chính vì vậy nhu cầu về vốn để đầu tư cho sản xuất và kinh doanh rất lớn. Từ thực tế nêu trên, thời gian qua, Hội Nông dân thị xã đã tích cực phói hợp với các ngành để triển khai có hiệu quả nghị định 55 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.
Cô học trò trường THCS Mạo Khê 2 với đam mê sáng tạo
Chăm ngoan, học giỏi, hoà nhã và luôn xuất sắc trong các phong trào hoạt động của trường, của lớp....là những gì mà chúng tôi ghi được qua lời nhận xét của các thầy, cô giáo và các em học sinh trường THCS Mạo Khê 2 khi nói về em Lưu Thu Huyền, học sinh lớp 9D3 của nhà trường. Đặc biệt trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2018 - 2019, em Huyền đồng hành cùng một bạn học sinh trong lớp đã đạt giải tư với sản phẩm dự thi mang tên "Hướng nghiệp". Đây là sản phẩm duy nhất của trường THCS Mạo Khê 2 đã đạt giải tại cuộc thi.
Vườn hoa hồng cổ “vạn người mê” ở Đông Triều
Từ một người có sở thích yêu hoa hồng, trồng hoa để thỏa mãn niềm đam mê, chị Lê Mai Hương ở thôn Tràng Bạch, xã Hoàng Quế, thị xã Đông Triều đã nâng tầm quy mô hoa vườn nhà thành một điểm du lịch Hồng cổ Gia Viên lớn nhất nhì tỉnh, thu hút khách đến thăm quan, trải nghiệm.
Khởi công xây dựng nhà tình thương cho trẻ mồ côi cha mẹ ở Yên Thọ (Đông Triều
Sáng 24/12, UBND xã Yên Thọ phối hợp với Phòng Lao động và Thương binh xã hội thị xã Đông Triều tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình thương cho em Hoàng Gia Huy, trẻ mồ côi ở thôn Xuân Quang, xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều.
10 KẾT QUẢ NỔI BẬT NĂM 2018 CỦA THỊ XÃ ĐÔNG TRIỀU
Năm 2018 là năm thứ ba thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của đảng, cũng là năm các cấp ủy tiến hành kiểm điểm, đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ Đại hội đảng các cấp. Trong bối cảnh tình hình kinh tế của tỉnh và thị xã tiếp tục duy trì tăng trưởng ổn định, công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp của thị xã phát triển đúng hướng; các mặt công tác xây dựng đảng, hệ thống chính trị được chỉ đạo quyết liệt; công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh được quan tâm chỉ đạo. Kế thừa những kết quả đạt được trong những năm qua, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã tiếp tục bám sát chỉ đạo của Tỉnh; chủ động nắm chắc, dự báo sát tình hình để lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, toàn diện ngay từ những ngày đầu năm, trong đó ưu tiên những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm; cùng với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành và nhân dân nên đã đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực, hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế xã hội năm 2018.
Lễ tưởng niệm 710 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn tại chùa Ngọa Vân
Sáng 6/12/2018 (tức ngày 30 tháng 10 năm Mậu Tuất), tại chùa Ngọa Vân- Khu di tích Quốc gia đặc biệt Nhà Trần ở Đông Triều, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh phối hợp với UBND thị xã Đông Triều tổ chức lễ tưởng niệm 710 năm Đức Vua- Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn và Đại lễ cầu siêu. Về phía Giáo hội Phật giáo Việt Nam có Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng trị sự Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam; Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh. Về phía lãnh đạo các cấp, các ngành có Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng- Nguyên ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Thị Thơm- Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Thắng- Phó Bí thư thường trực Thị ủy; đồng chí Trần Văn Vinh- Phó Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí nguyên lãnh đạo thị xã, lãnh đạo các cơ quan, phòng ban, địa phương cùng đông đảo các tăng ni, phật tử và tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh.
Khánh thành chùa Trung Tiết thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều
Ngày 01/12/2018 (tức ngày 25 tháng 10 năm Mậu Tuất), UBND thị xã Đông Triều phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ khánh thành chùa Trung Tiết thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều. Đây là công trình chào mừng 710 năm- Ngày Đức Vua Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn tại am Ngọa Vân (01/11/Mậu Thân 1308- 01/11/Mậu Tuất 2018). Tới dự lễ khánh thành có đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nhà sử học, Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Sử học Việt Nam; đồng chí Vũ Văn Học- Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Hà Hải Dương- TUV, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Lê Khắc Hiệp- Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup; đồng chí Phạm Văn Thành- Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Quảng Ninh; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thị xã; Về phía Trung ương Giáo hội phật giáo Việt Nam có Thượng tọa Thích Thanh Vân- Ủy viên Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương cùng đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, chư tôn đức, cùng toàn thể nhân dân và du khách thập phương.
Đông Triều: Điển hình về xây dựng Nông thôn mới
Là địa phương đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh, thứ 4 của cả nước về đích xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2015. Để tiếp tục phát triển chương trình đi vào chiều sâu, nâng chất các tiêu chí nông thôn mới, giai đoạn 2016- 2018, TX Đông Triều đã tích cực triển khai xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và đã đạt được những kết quả tích cực. Đến Đông Triều hôm nay, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới khởi sắc, nhiều thôn, xã mang dáng dấp đô thị nhưng vẫn giữ được bản sắc truyền thống làng quê Việt Nam với 3 đẹp (đẹp nhà, đẹp ngõ, đẹp làng). Có được kết quả này là bởi thị xã đã có nhiều giải pháp quyết liệt, sáng tạo trong thực hiện mục tiêu quan trọng là đô thị và nông thôn cùng đồng hành phát triển để phấn đấu đến trước năm 2020 đạt các tiêu chí của đô thị loại III và trở thành thành phố vào năm 2030.
Việt Dân (Đông Triều): Hiệu quả từ chuyển đổi cấy lúa kém hiệu quả sang trồng cam cho giá trị kinh tế cao
Trường THCS Hưng Đạo: Điểm sáng thể thao học đường ở Đông Triều
Hiện nay, ngoài việc nâng cao chất lượng giáo dục, các trường học trên địa bàn thị xã Đông Triều còn đẩy mạnh các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà trường. Thể thao học đường không chỉ nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất mà còn góp phần rèn luyện ý chí, kỷ luật và lối sống lành mạnh cho học sinh. Trường THCS Hưng Đạo là một điển hình của ngành giáo dục đào tạo thị xã Đông Triều trong thể thao học đường.
ĐẠI LỄ TƯỞNG NIỆM 710 NĂM PHẬT HOÀNG TRẦN NHÂN TÔNG
Đông Triều là vùng đất địa linh nhân kiệt, là nơi có bề dày truyền thống yêu nước, lịch sử đấu tranh cách mạng; là quê hương của người nữ tướng anh hùng Lê Chân, là quê gốc của nhà Trần, An Sinh xưa- Đông Triều nay đóng vai trò là trung tâm văn hóa, tín ngưỡng tôn giáo của thời Trần, nơi nhà Trần xây dựng lăng tẩm của các vua và quý tộc hoàng gia; nơi xây cất Thái miếu để thờ phụng tổ tiên và các vua nhà Trần; là vùng đất thánh địa của thiền phái Trúc Lâm, nơi đức vua- Phật hoàng Trần Nhân Tông đã chọn vùng đất An Sinh- Đông Triều để nhập niết bàn và hóa Phật tại am Ngọa Vân.
Chùa Trung Tiết nơi lưu giữ nhiều giá trị văn hóa lịch sử
Chùa Trung Tiết (còn gọi là chùa Tuyết) nằm ở thôn Nghĩa Hưng, xã An Sinh, thị xã Đông Triều được xếp hạng là di tích Quốc gia đặc biệt năm 2013 cùng với quần thể Khu di tích nhà Trần tại Đông Triều. Chùa là một di tích kiến trúc tôn giáo được xây dựng và tồn tại lâu đời có mối quan hệ chặt chẽ với quần thể khu di tích đền và lăng mộ các vị vua Trần ở Đông Triều.
Sẵn sàng cho Lễ khánh thành chùa Trung Tiết thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều
Chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra lễ khánh thành chùa Trung Tiết, một trong những di tích thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ khánh thành đã được chuẩn bị sẵn sàng và chu đáo.
Đông Triều học tập, quán triệt, triển khai các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 qua đường truyền trực tuyến
Ngày 23/11, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt, triển khai các Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XII). Điểm cầu chính đặt tại phòng họp Diên Hồng, tòa nhà Quốc hội kết nối trực tuyến tới 74 điểm cầu tỉnh, thành phố và các cơ quan Trung ương. Dự hội nghị qua đường truyền trực tuyến tại điểm cầu TX Đông Triều có các đồng chí Vũ Văn Học - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Hoàng Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Phạm Văn Thành - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí trong Thường trực Thị ủy - Thường trực HĐND - Thường trực UBND thị xã.
Đồng chí Vũ Văn Học, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chúc mừng trường Mầm non Hoa Phượng nhân dịp Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Sáng ngày 20/11 đồng chí Vũ Văn Học, Bí thư Thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã đã đi thăm và chúc mừng tập thể giáo viên và học sinh trường Mầm non Hoa Phượng trên địa bàn phường Mạo Khê nhân dịp Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
Giao lưu văn nghệ tuyên truyền về bảo vệ môi trường và triển lãm tranh cổ động biển đảo quê hương tại thị xã Đông Triều
Thực hiện Nghị quyết số 12/2018 của BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh về bảo vệ môi trường tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2018 - 2022 và triển lãm tranh cổ động biển đảo quê hương, tối ngày 19/11, tại sân vận động thị xã Đông Triều, Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh tỉnh Quảng Ninh ( Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Quảng Ninh) đã tổ chức chương trình ca, múa nhạc - kịch tuyên truyền về bảo vệ môi trường, biển đảo quê hương.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng- Phó Chủ tịch HĐND thị xã chúc mừng trường THCS Hưng Đạo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam
Sáng 20/11, trường THCS Hưng Đạo đã tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2018) và đón bằng công nhận trường THCS đạt chuẩn quốc gia, giai đoạn 2018- 2023. Tới dự và chúc mừng có đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng- Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã.
Trường mầm non Tràng Luơng: Đón Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc Gia mức độ 1 giai đoạn 2018 - 2023 và kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Chiều ngày 20/11, Trường mầm non Tràng Lương đã long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc Gia mức độ 1 giai đoạn 2018 - 2023 và kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 - 20/11/2018). Tới dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Vinh, Phó chủ tịch UBND thị xã.
Đông Triều: 32 cá nhân được trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục
Chiều ngày 19/11, Phòng GD&ĐT TX Đông Triều đã tổ chức hội nghị tuyên dương nhà giáo tiêu biểu trong phong trào thi đua "đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" và trao kỷ niệm chương "vì sự nghiệp giáo dục" nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018). Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tuế- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Đoàn Thu Hiền - Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Tỉnh Quảng Ninh. Về phía lãnh đạo thị xã có các đồng chí Vũ Văn Học - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Hoàng Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Phạm Văn Thành - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí trong Thường trực Thị ủy - Thường trực HĐND - Thường trực UBND thị xã.
12345678910...