Language:  
       Giới thiệu về Đông Triều | Thông tin liên hệ
       Thứ năm, ngày 24/5/2018
 
  Danh mục

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Kiểm tra tiến độ xây dựng nhà máy xử lý rác thải
Chiều ngày 16/5/2018, đ/c Nguyễn Văn Bình, PCT UBND thị xã đã có buổi làm việc, kiểm tra về tiến độ xây dựng nhà máy xử lý rác thải tại xã Tràng Lương. Cùng dự buổi làm việc có đại diện Phòng QLĐT, TNMT, Đội QLTTĐT, đại diện chính quyền xã Tràng Lương , Cty Viễn Đông và Cty Than Uông Bí.
Kiểm tra công tác PCCC tại công ty TNHH Hà Lan
Thực hiện Kế hoạch số 03 ngày 09/4/2018 của UBND thị xã về việc "Kiểm tra công tác PCCC đối với các cơ sở karaoke, chợ, nhà nhiều tầng và các cơ sở nơi tập trung đông người trên địa bàn thị xã", sáng ngày 10/5, đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã đã tiến hành kiểm tra tại công ty TNHH Hà Lan.
Xã Tràng An Đẩy nhanh tiến độ xây dựng thôn NTM kiểu mẫu
Thời gian qua, thực hiện chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2016-2020, bên cạnh sự quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo thì với nhiều cách làm hay, sáng tạo, nhiều sáng kiến mới trong quá trình tổ chức thực hiện đã giúp cho xã Tràng An giành được những kết quả tích cực trên mặt trận này.
Gần 4.000 Phật tử chùa Tân Hải - Hà Nội đã hành hương về Ngọa Vân - Thánh địa của Thiền phái Trúc Lâm ngày 06/5/2018
Sáng ngày 06/5/2018, Đại đức Thích Quảng Hiếu cùng với hơn 4000 Phật tử chùa Tân Hải đã hành hương về am, chùa Ngọa Vân tại xã Bình Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, nơi quê gốc của nhà Trần. Các nghi lễ dâng hương, tụng kinh và hành lễ đã được Đại Đức Thích Quảng Hiếu và Phật tử thực hiện trang nghiêm và thành kính.
Đông Triều đón trên 50.000 lượt khách du lịch trong dịp nghỉ lễ
Chào mừng Năm du lịch Quốc gia 2018, Hạ Long- Quảng Ninh, thị xã Đông Triều đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá du lịch thiết thực. Theo Phòng Văn hoá Thông tin thị xã, trong dịp nghỉ lễ này, từ 28/4- 1/5, thị xã Đông Triều đã đón trên 50.000 lượt khách.
Khánh thành Khu du lịch Quảng Ninh Gate
Chiều 28/4, tại xã Bình Dương, TX Đông Triều Khu du lịch Quảng Ninh Gate đã khánh thành, mở cửa đón khách du lịch đến thăm quan, trải nghiệm đúng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Tới dự có đồng chí Đặng Thị Bích Liên- Thứ trưởng Bộ Văn hoá thể thao và du lịch; đồng chí Nguyễn Đức Long- Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía thị xã có các đồng chí Vũ Văn Học- Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã và đồng chí Hà Hải Dương- TUV, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã.
Khu du lịch Quảng Ninh Gate sẵn sàng phục vụ du khách
Khu du lịch Quảng Ninh Gate (ở xã Bình Dương) TX Đông Triều sẽ chính thức được khánh thành vào chiều ngày 28/4/2018. Hiện nay, tất cả các hạng mục công trình đã được cơ bản hoàn thành theo đúng tiến độ, sẵn sàng phục vụ khách du lịch.
Đông Triều: Lễ khởi công nhà ở cho hộ nghèo
Sáng ngày 26/4, BCH Quân sự TX Đông Triều đã tổ chức Lễ khởi công nhà ở cho hộ nghèo là bà Vũ Thị Tạo, ở thôn Đoàn Xá 2, xã Hồng Phong.
Hội phụ nữ xã Hồng Phong ra quân xây dựng tuyến đường NTM kiểu mẫu
Hội phụ nữ xã Hồng Phong vừa huy động cán bộ, hội viên của xã ra quân trồng hàng rào cây xanh, xây dựng tuyến đường kiểu mẫu của xã tại thôn Bình Lục Hạ.
Giám sát công tác quản lý nhà nước về hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn phường Đông Triều
Sáng ngày 24/4, Đoàn giám sát của HĐND thị xã do đồng chí Trương Văn Yên - Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND thị xã là Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND phường Đông Triều về nội dung giám sát công tác quản lý nhà nước về hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn phường.
Kiểm tra công tác PCCC tại Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà
Ngày 24/4, Đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã đã có cuộc kiểm tra công tác PCCC tại Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà.
“Một ngày đến trường của bé” ở trường MN Hoa Phượng (Đông Triều)
Trường mầm non Hoa Phượng (phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều) được xem là điểm sáng của ngành Giáo dục Mầm non tỉnh Quảng Ninh, bởi trường có sự phát triển toàn diện với bề dày thành tích. Để những “búp măng non” phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Những năm học qua, cán bộ giáo viên trường Mầm non Hoa Phượng luôn quan tâm, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm”.
Độc đáo sản phẩm lọ họa kiểu dáng bánh răng cơ khí của Công ty TNHH Gốm sứ Quang Vinh
Gốm sứ Quang Vinh là sản phẩm gốm kết tinh từ sự giao thoa của 2 làng gốm truyền thống: Bát Tràng (Hà Nội) và Đông Triều (Quảng Ninh). Từ một tổ hợp có 6 thành viên sản xuất tại nhà riêng, đến nay sau 29 năm, khi phát triển thành công ty đã có 600 lao động, trong đó chi nhánh ở Đông Triều, Quảng Ninh có 300 lao động.
Hội thảo quản lý, vận chuyển, xử lý và tiêu thụ tro, xỉ của các nhà máy nhiệt điện một cách bền vững và thân thiện với môi trường
Sáng 20/4, tại Nhà máy nhiệt điện Đông Triều, Cục Kỹ thuật An toàn và môi trường công nghiệp (Bộ Công thương), Công ty Nhiệt điện Đông Triều và Công ty Cổ phần Thanh Tuyền Group đã phối hợp tổ chức hội thảo quản lý, vận chuyển, xử lý và tiêu thụ tro, xỉ của các nhà máy nhiệt điện một cách bền vững và thân thiện với môi trường. Ông Trần Văn Lượng- Cục trưởng Cục Kỹ thuật An toàn và môi trường công nghiệp chủ trì hội thảo.
Thơm, mát Bột sắn dây Đông Triều
Đông Triều được biết đến là địa phương có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp với nhiều nông sản đặc trưng. Đến Đông Triều, mùa nào thức đó, bạn sẽ được thưởng thức và làm quà cho người thân nhiều sản phẩm mang thương hiệu của địa phương. Mùa hè này, sản phẩm của Đông Triều được ưa chuộng nhất chính là Bột sắn dây.
Trang trại "vàng" của nông dân Vũ Thị Duyên
Năng động, sáng tạo, chịu thương chịu khó trong phát triển kinh tế, nông dân Vũ Thị Duyên ở thôn Thượng 1, xã Tràng An đã xây dựng thành công trang trại tổng hợp cho doanh thu mỗi năm trên 1 tỷ đồng và là một trong số các mô hình trang trại hiệu quả trên địa bàn thị xã Đông Triều.
Chi nhánh Công ty TNHH Quang Vinh được tặng Giải Bạc Chất lượng Quốc gia năm 2017
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định (số 403/QĐ-TTg, ngày 13/4/2018) về việc tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2017 cho các doanh nghiệp, trong đó tỉnh Quảng Ninh có 2 doanh nghiệp sản xuất nhỏ và vừa được tặng Giải Bạc Chất lượng Quốc gia năm 2017 là: Chi nhánh Công ty TNHH Quang Vinh (TX Đông Triều) và Công ty CP LIONS VN (KCN Cái Lân, TP Hạ Long).
Tọa đàm tuyên truyền pháp luật trong kinh doanh thương mại, dịch vụ với các tổ chức và cá nhân kinh doanh tại Chợ Mạo Khê
Chiều ngày 13/4, Đội Quản lý thị trường số 7 đã phối hợp với Ban Quản lý Chợ Mạo Khê và một số cơ quan, phòng ban của thị xã tổ chức buổi tọa đàm, tuyên truyền pháp luật trong kinh doanh thương mại, dịch vụ thương mại với các tổ chức, cá nhân kinh doanh tại chợ Mạo Khê về những giải pháp nhằm tháo gỡ vướng mắc, khó khăn để thực hiện hiệu quả cho hoạt động kinh doanh tại chợ Mạo Khê.
Dưa leo – Mô hình cho hiệu quả kinh tế cao ở Kim Sơn
Nhằm nâng cao thu nhập trên cùng diện tích canh tác, những năm gần đây, nhiều hộ dân ở thị xã Đông Triều đã chuyển sang trồng một số loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao. Trong đó, mô hình trồng dưa leo tại phường Kim Sơn đang cho hiệu quả tích cực, giúp người dân phát triển kinh tế.
Đông Triều giới thiệu hoạt động liên kết và sản phẩm nông nghiệp
Chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị xã Đông Triều lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023, từ ngày 13- 14/4, Hội Nông dân thị xã Đông Triều đã tổ chức giới thiệu các hoạt động liên kết và sản phẩm nông nghiệp.
12345678910...