Language:  
       Giới thiệu về Đông Triều | Thông tin liên hệ
       Thứ năm, ngày 22/4/2021
 
  Danh mục

Trang chủ > TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thi hành Quyết định cưỡng chế thu hồi đất tại các dự án trên địa bàn thị xã

04/06/2019 05:47:17 PM
Thực hiện Quyết định của chủ tịch UBND thị xã v/v tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thực hiện một số dự án phát triển trên địa bàn, sáng ngày 4/6 Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thị xã đã tổ chức ra quân tiến hành cưỡng chế thu hồi đất đối với một số hộ gia đình thuộc diện thu hồi dất tại 2 dự án Khu dân cư công ty than Mạo Khê, khu Vĩnh Tuy 1và dự án Khu dân cư tại khu Vĩnh Hòa, phường Mạo Khê.

Chủ tịch UBND thị xã Phạm Văn Thành chỉ đạo công tác cưỡng chế thu hồi đất tại các dự án.

Một số hình ảnh lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế thu hồi đất.

Tại dự án Khu dân cư Công ty than Mạo Khê lên quan tới việc thu hồi đất của ông Vũ Quang Khởi. Tổng diện tích thu hồi là 180,3m2 trong đó ngôi nhà ông Khởi đang sử dụng có diện tích sàn 58,8m2. Đây là đất và căn nhà chờ xe đưa đón công nhân của Công Cty than mạo Khê cũ được ông Khởi thuê lại. Để thực hiện dự án khu dân cư Công ty than Mạo Khê, UBND thị xã, các cơ quan chức năng, chuyên môn đã căn cứ theo luật định đã tiến hành các quy trình kiểm đếm, lên phương án đền bù, hỗ trợ GPMB theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời với đó, UBND thị xã, chính quyền các địa phương cũng đã có nhiều buổi tiếp xúc, đối thoại song ông Khởi vẫn không đồng thuận và kiên quyết không đồng ý giao đất theo chủ trương. Để thực hiện đúng các Quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển đô thị trên địa bàn đồng thời giữ nghiêm kỷ cương, pháp luật trong lĩnh vực quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đã tổ chức ra quân tiến hành cưỡng chế thu hồi đất đối với cá nhân ông Khởi.

Trong quá trình triển khai các quy trình cưỡng chế, được sự tuyên truyền, vận động của các cấp, các ngành, MTTQ và các đoàn thể từ thị xã tới phường, ông Khởi đã nhận thức được vấn đề và đồng ý giao mặt bằng để chủ đầu tư thực hiện dự án. Các lực lượng tham gia cưỡng chế cũng đã hỗ trợ gia đình trong việc di chuyển tài sản, đồ đạc và tháo dỡ vật kiến trúc.

Chiều cùng ngày 4/6, các lực lượng chức năng cũng đã ra quân tiến hành cưỡng chế thu hồi đất đối với 5 hộ gia đình có diện tích đất bị thu hồi theo quy định thuộc dự án Khu dân cư tại khu Vĩnh Hòa, phường Mạo Khê. Tổng diện tích đất bị thu hồi khoảng gần 3.000m2 và là đất nông nghiệp. Mặc dù UBND thị xã đã triển khai các phương án đền bù GPMB theo đúng cơ chế, chính sách của nhà nước đồng thời đã đối thoại nhiều lần song 5 hộ dân nói trên vẫn cố tình không giao đất. Lý do là do mức đền bù không thỏa đáng. Để thực hiện nghiêm chính sách pháp luật đồng thời đảm bảo tiến độ thực hiện các dự án, được sự phê duyệt của UBND tỉnh, UBND thị xã; Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thị xã đã quyết định triển khai việc cưỡng chế thu hồi đất đối với 5 hộ gia đình nằm trong diện thu hồi thuộc dự án nói trên.

Trong ngày 5/6, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thị xã tiếp tục ra quân triển khai việc cưỡng thu hồi đất đối với 6 hộ gia đình thuộc dự án Khai thác lộ thiên kết hợp với cải tạo các hồ thuộc khu vực mỏ Nam Tràng Bạch tại các xã Hoàng Quế, Hồng Thái Tây.

T/h: Bảo Thắng

 Các tin liên quan:
  Khai mạc "Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản và Ocop Quảng Ninh 2020 tại thị xã Đông Triều"
  Quảng Ninh: “Mảnh Đất Vàng” Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao
  Đệ tứ Chiến khu Đông Triều vươn mình phát triển
  Khu dân cư hơn 500 tỉ đồng ở Quảng Ninh góp tên vào quĩ đất khủng của Hano-Vid
  Đông Triều (Quảng Ninh): Phấn đấu trở thành thành phố vào năm 2025
  Thị xã Đông Triều đạt tiêu chuẩn đô thị loại III trực thuộc tỉnh Quảng Ninh
  Quảng Ninh: Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch Vùng du lịch tại Đông Triều
  Quảng Ninh lập quy hoạch 4.784 ha đất Đông Triều thành khu du lịch
  Quảng Ninh dẫn đầu năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm thứ 3 liên tiếp
  Hiệp hội Doanh nghiệp TX Đông Triều ủng hộ trên 1 tỷ đồng chống dịch
  Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ Học viện Nông nghiệp Việt Nam
  ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI XEM XÉT, QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP 04 PHƯỜNG THUỘC THỊ XÃ ĐÔNG TRIỀU, TỈNH QUẢNG NINH
  Ban Thường vụ Tỉnh ủy đồng ý với Đề án Nâng cấp Đông Triều lên đô thị loại III
  Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã khảo sát và làm việc với Công ty TNHH Du lịch làng quê Yên Đức về các giải pháp đẩy mạnh phát triển mô hình du lịch làng quê
  Đông Triều ký kết hợp tác với Đại học Quốc gia Hà Nội, Công ty MyWay Hạ Long và Công ty RayMond Việt Nam