Language:  
       Giới thiệu về Đông Triều | Thông tin liên hệ
       Thứ bẩy, ngày 20/4/2019
 
  Danh mục

Trang chủ > TIN TỨC - SỰ KIỆN

Sẵn sàng cho Lễ khánh thành chùa Trung Tiết thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều

30/11/2018 02:58:35 PM
Chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra lễ khánh thành chùa Trung Tiết, một trong những di tích thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ khánh thành đã được chuẩn bị sẵn sàng và chu đáo.

 

Chùa Trung Tiết thuộc thôn Nghĩa Hưng, xã An Sinh, thị xã Đông Triều là một trong những di tích quan trọng thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều, Đây là nơi thờ Phật và vua Trần Anh Tông - vị vua thứ 4 triều Trần cùng hai vị trung thần của ngài là Đặng Tảo và Lê Chung. Chùa được xây dựng trong khuôn viên có diện tích 0,5 ha, tuy nhiên trải qua những biến cố thăng trầm, những hạng mục của chùa được xây dựng dưới thời Trần, Lê, Nguyễn đã xuống cấp nghiêm trọng. Với sự phát tâm công đức từ Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup, dự án bảo tồn, tôn tạo và xây dựng lại chùa Trung Tiết được triển khai đầu tư xây dựng, đến nay đã chính thức được hoàn thành.

Lễ khánh thành chùa Trung Tiết sẽ diễn ra vào ngày 01/12/2018 (tức ngày 25/10 năm Mậu Tuất) với nhiều nghi lễ tâm linh trang trọng. Để lễ khánh thành được diễn ra an toàn, chu đáo, các đơn vị có liên quan đã triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ và đặc biệt là công tác vệ sinh môi trường trước, trong và sau lễ khánh thành. Trong những ngày này, các đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thành các hạng mục như sân vườn, hệ thống tường bao, trang trí cây xanh trong khuôn viên chùa. Hệ thống tượng thờ, đồ thờ tự và cơ sở vật chất được bố trí, sắp xếp phù hợp, khang trang, thuận tiện cho du khách hành hương về kính lễ.

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng chùa Trung Tiết sẽ tạo điều kiện cho nhân dân và du khách thập phương tham quan, chiêm bái, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tri ân công đức đối với các bậc tiên đế nhà Trần. Đây cũng là dịp giới thiệu giá trị lịch sử và nét đẹp văn hóa của Khu di tích quốc gia đặc biệt nhà Trần tại thị xã Đông Triều. Tin rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, lễ khánh thành chùa Trung Tiết sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp, văn minh trong lòng du khách./.

 Các tin liên quan:
  Tuyên dương các điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng "Xã, phường, thị trấn văn minh"
  Khai mạc giải bóng đá Thiếu niên- Nhi đồng tỉnh Quảng Ninh năm học 2018- 2019
  Đông Triều: Thả 20.000 con cá giống kỷ niệm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam
  Thị xã Đông Triều tiếp công dân định kỳ đầu xuân Kỷ Hợi
  Giao lưu các làn điệu chèo chào mừng Lễ hội Xuân Ngọa Vân 2019
  Ngọa Vân tưng bừng khai hội
  Đông Triều: Tưng bừng đón giao thừa Tết Kỷ Hợi 2019
  Đông Triều trưng bày, giới thiệu sách, báo, tạp chí “Mừng Đảng, Mừng Xuân” Kỷ Hợi 2019
  Đẩy mạnh liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp
  Đã giải ngân hơn 205 tỉ đồng vốn vay theo Nghị định 55
  Cô học trò trường THCS Mạo Khê 2 với đam mê sáng tạo
  Vườn hoa hồng cổ “vạn người mê” ở Đông Triều
  Khởi công xây dựng nhà tình thương cho trẻ mồ côi cha mẹ ở Yên Thọ (Đông Triều
  10 KẾT QUẢ NỔI BẬT NĂM 2018 CỦA THỊ XÃ ĐÔNG TRIỀU
  Lễ tưởng niệm 710 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn tại chùa Ngọa Vân