Language:  
       Giới thiệu về Đông Triều | Thông tin liên hệ
       Thứ tư, ngày 12/12/2018
 
  Danh mục

Trang chủ > TIN TỨC - SỰ KIỆN

Sẵn sàng cho Lễ khánh thành chùa Trung Tiết thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều

30/11/2018 02:58:35 PM
Chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra lễ khánh thành chùa Trung Tiết, một trong những di tích thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ khánh thành đã được chuẩn bị sẵn sàng và chu đáo.

 

Chùa Trung Tiết thuộc thôn Nghĩa Hưng, xã An Sinh, thị xã Đông Triều là một trong những di tích quan trọng thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều, Đây là nơi thờ Phật và vua Trần Anh Tông - vị vua thứ 4 triều Trần cùng hai vị trung thần của ngài là Đặng Tảo và Lê Chung. Chùa được xây dựng trong khuôn viên có diện tích 0,5 ha, tuy nhiên trải qua những biến cố thăng trầm, những hạng mục của chùa được xây dựng dưới thời Trần, Lê, Nguyễn đã xuống cấp nghiêm trọng. Với sự phát tâm công đức từ Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup, dự án bảo tồn, tôn tạo và xây dựng lại chùa Trung Tiết được triển khai đầu tư xây dựng, đến nay đã chính thức được hoàn thành.

Lễ khánh thành chùa Trung Tiết sẽ diễn ra vào ngày 01/12/2018 (tức ngày 25/10 năm Mậu Tuất) với nhiều nghi lễ tâm linh trang trọng. Để lễ khánh thành được diễn ra an toàn, chu đáo, các đơn vị có liên quan đã triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ và đặc biệt là công tác vệ sinh môi trường trước, trong và sau lễ khánh thành. Trong những ngày này, các đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thành các hạng mục như sân vườn, hệ thống tường bao, trang trí cây xanh trong khuôn viên chùa. Hệ thống tượng thờ, đồ thờ tự và cơ sở vật chất được bố trí, sắp xếp phù hợp, khang trang, thuận tiện cho du khách hành hương về kính lễ.

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng chùa Trung Tiết sẽ tạo điều kiện cho nhân dân và du khách thập phương tham quan, chiêm bái, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tri ân công đức đối với các bậc tiên đế nhà Trần. Đây cũng là dịp giới thiệu giá trị lịch sử và nét đẹp văn hóa của Khu di tích quốc gia đặc biệt nhà Trần tại thị xã Đông Triều. Tin rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, lễ khánh thành chùa Trung Tiết sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp, văn minh trong lòng du khách./.

 Các tin liên quan:
  Lễ tưởng niệm 710 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn tại chùa Ngọa Vân
  Khánh thành chùa Trung Tiết thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều
  Đông Triều: Điển hình về xây dựng Nông thôn mới
  Việt Dân (Đông Triều): Hiệu quả từ chuyển đổi cấy lúa kém hiệu quả sang trồng cam cho giá trị kinh tế cao
  Trường THCS Hưng Đạo: Điểm sáng thể thao học đường ở Đông Triều
  ĐẠI LỄ TƯỞNG NIỆM 710 NĂM PHẬT HOÀNG TRẦN NHÂN TÔNG
  Chùa Trung Tiết nơi lưu giữ nhiều giá trị văn hóa lịch sử
  Sẵn sàng cho Lễ khánh thành chùa Trung Tiết thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều
  Đông Triều học tập, quán triệt, triển khai các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 qua đường truyền trực tuyến
  Đồng chí Vũ Văn Học, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chúc mừng trường Mầm non Hoa Phượng nhân dịp Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
  Giao lưu văn nghệ tuyên truyền về bảo vệ môi trường và triển lãm tranh cổ động biển đảo quê hương tại thị xã Đông Triều
  Đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng- Phó Chủ tịch HĐND thị xã chúc mừng trường THCS Hưng Đạo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam
  Trường mầm non Tràng Luơng: Đón Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc Gia mức độ 1 giai đoạn 2018 - 2023 và kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
  Đông Triều: 32 cá nhân được trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục
  Thẩm định, rà soát và đánh giá 5 năm ( 2013 - 2018) một số cơ quan, đơn vị văn hoá trên địa bàn thị xã