Language:  
       Giới thiệu về Đông Triều | Thông tin liên hệ
       Thứ ba, ngày 7/7/2020
 
  Danh mục

Trang chủ > TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đông Triều: Thả 20.000 con cá giống kỷ niệm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam

28/03/2019 08:29:08 AM
Sáng 29/3, tại đập Làng (xã Tràng An), UBND thị xã Đông Triều đã tổ chức lễ thả cá giống thủy sản nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (01/4/1959 - 01/4/2019). Dự lễ thả cá giống thủy sản có các đồng chí Vũ Văn Học- Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Hoàng Văn Thắng- Phó Bí thư thường trực Thị ủy và đồng chí Phạm Văn Thành- Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã.

 

Ngay sau buổi lễ phát động, các đồng chí đại biểu cùng với người dân của TX Đông Triều đã tổ chức thả 20.000 con cá giống

 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống ngành thuỷ sản Việt Nam nói chung và thị xã Đông Triều nói riêng. Hiện nay, thị xã Đông Triều có 1.500 ha diện tích nuôi trồng thủy sản nước ngọt, là một trong những địa phương có diện tích nuôi thủy sản nước ngọt lớn nhất tỉnh. Sản lượng nuôi trồng thủy sản năm 2018 của thị xã đạt 6.700 tấn, tạo việc làm ổn định cho trên 4.000 lao động với thu nhập ổn định, nhiều hộ đã vươn lên thoát nghèo và làm giàu từ nghề nuôi trồng thủy sản.

Đội ngũ khai thác thủy sản với 168 tàu cá hoạt động khai thác tại các ngư trường như Quan Lạn, Cô Tô, Vân Đồn…. tuy sản lượng khai thác hàng năm còn khiêm tốn, song đã góp phần không nhỏ vào công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc và phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Hội nghề cá TX Đông Triều được thành lập và hoạt động tích cực với trên 1.000 hội viên là hộ nuôi trồng thủy sản tham gia sinh hoạt tại 13 hội cơ sở đã thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người hoạt động nghề cá, tham gia tích cực và các hoạt động phát triển kinh tế thủy sản, bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên địa bàn. Đến nay, ngành Thủy sản đã trở thành ngành kinh tế quan trọng của địa phương, góp phần tích cực vào chuyển đổi cơ cấu kinh tế ngành nông nghiệp, góp phần thay đổi diện mạo và sự phát triển bền vững của khu vực nông thôn, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Ngay sau buổi lễ phát động, các đồng chí đại biểu cùng với người dân của TX Đông Triều đã tổ chức thả 20.000 con cá giống gồm: cá trắm đen, cá trắm cỏ, cá mè, cá chép, cá trôi... xuống đập Làng (xã Tràng An).

Bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản không chỉ có ý nghĩa là thể hiện vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong giữ gìn bảo vệ và phát triển nguồn lợi tự nhiên, mà quan trọng hơn cả còn giúp cho các hộ dân sinh sống bằng nghề khai thác thủy sản cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế ổn định. TX Đông Triều đang tạo ra những bước chuyển tích cực trong công tác bảo vệ và phát triển nuôi trồng thủy sản vì môi trường sinh thái và đảm bảo phát triển kinh tế- xã hội bền vững.

CTV: Thu Trang- Thành Hưng                 

 Các tin liên quan:
  Quảng Ninh dẫn đầu năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm thứ 3 liên tiếp
  Hiệp hội Doanh nghiệp TX Đông Triều ủng hộ trên 1 tỷ đồng chống dịch
  Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ Học viện Nông nghiệp Việt Nam
  ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI XEM XÉT, QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP 04 PHƯỜNG THUỘC THỊ XÃ ĐÔNG TRIỀU, TỈNH QUẢNG NINH
  Ban Thường vụ Tỉnh ủy đồng ý với Đề án Nâng cấp Đông Triều lên đô thị loại III
  Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã khảo sát và làm việc với Công ty TNHH Du lịch làng quê Yên Đức về các giải pháp đẩy mạnh phát triển mô hình du lịch làng quê
  Đông Triều ký kết hợp tác với Đại học Quốc gia Hà Nội, Công ty MyWay Hạ Long và Công ty RayMond Việt Nam
  Bế mạc giải vô địch trẻ khiêu vũ thể thao Toàn quốc năm 2019
  Đông Triều: Năng suất lúa xuân ước đạt 63 tạ/ha
  Thẩm định nông thôn mới nâng cao tại xã Việt Dân
  Cuộc vận động sưu tầm, hiến tặng các tư liệu hiện vật, kỷ vật trưng bày tại nhà lưu niệm Chiến khu Đông Triều (xã Bình Dương, TX Đông Triều)
  Cưỡng chế thu hồi đất tại dự án Khai thác lộ thiên kết hợp đảm bảo nguồn nước tại xã Hồng Thái Tây
  Thi hành Quyết định cưỡng chế thu hồi đất tại các dự án trên địa bàn thị xã
  Đông Triều gặp gỡ, tiếp xúc, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp năm 2019 và phân tích các chỉ số DDCI, PAR INDEX, SIPAS năm 2018
  Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp năm 2019; phân tích các chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI), chỉ số Cải cách hành chính (PAR INDEX) và chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) thị xã Đông Triều năm 2018.