Language:  
       Giới thiệu về Đông Triều | Thông tin liên hệ
       Thứ bẩy, ngày 20/4/2019
 
  Danh mục

Trang chủ > TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đông Triều: Thả 20.000 con cá giống kỷ niệm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam

28/03/2019 08:29:08 AM
Sáng 29/3, tại đập Làng (xã Tràng An), UBND thị xã Đông Triều đã tổ chức lễ thả cá giống thủy sản nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (01/4/1959 - 01/4/2019). Dự lễ thả cá giống thủy sản có các đồng chí Vũ Văn Học- Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Hoàng Văn Thắng- Phó Bí thư thường trực Thị ủy và đồng chí Phạm Văn Thành- Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã.

 

Ngay sau buổi lễ phát động, các đồng chí đại biểu cùng với người dân của TX Đông Triều đã tổ chức thả 20.000 con cá giống

 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống ngành thuỷ sản Việt Nam nói chung và thị xã Đông Triều nói riêng. Hiện nay, thị xã Đông Triều có 1.500 ha diện tích nuôi trồng thủy sản nước ngọt, là một trong những địa phương có diện tích nuôi thủy sản nước ngọt lớn nhất tỉnh. Sản lượng nuôi trồng thủy sản năm 2018 của thị xã đạt 6.700 tấn, tạo việc làm ổn định cho trên 4.000 lao động với thu nhập ổn định, nhiều hộ đã vươn lên thoát nghèo và làm giàu từ nghề nuôi trồng thủy sản.

Đội ngũ khai thác thủy sản với 168 tàu cá hoạt động khai thác tại các ngư trường như Quan Lạn, Cô Tô, Vân Đồn…. tuy sản lượng khai thác hàng năm còn khiêm tốn, song đã góp phần không nhỏ vào công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc và phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Hội nghề cá TX Đông Triều được thành lập và hoạt động tích cực với trên 1.000 hội viên là hộ nuôi trồng thủy sản tham gia sinh hoạt tại 13 hội cơ sở đã thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người hoạt động nghề cá, tham gia tích cực và các hoạt động phát triển kinh tế thủy sản, bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên địa bàn. Đến nay, ngành Thủy sản đã trở thành ngành kinh tế quan trọng của địa phương, góp phần tích cực vào chuyển đổi cơ cấu kinh tế ngành nông nghiệp, góp phần thay đổi diện mạo và sự phát triển bền vững của khu vực nông thôn, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Ngay sau buổi lễ phát động, các đồng chí đại biểu cùng với người dân của TX Đông Triều đã tổ chức thả 20.000 con cá giống gồm: cá trắm đen, cá trắm cỏ, cá mè, cá chép, cá trôi... xuống đập Làng (xã Tràng An).

Bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản không chỉ có ý nghĩa là thể hiện vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong giữ gìn bảo vệ và phát triển nguồn lợi tự nhiên, mà quan trọng hơn cả còn giúp cho các hộ dân sinh sống bằng nghề khai thác thủy sản cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế ổn định. TX Đông Triều đang tạo ra những bước chuyển tích cực trong công tác bảo vệ và phát triển nuôi trồng thủy sản vì môi trường sinh thái và đảm bảo phát triển kinh tế- xã hội bền vững.

CTV: Thu Trang- Thành Hưng                 

 Các tin liên quan:
  Tuyên dương các điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng "Xã, phường, thị trấn văn minh"
  Khai mạc giải bóng đá Thiếu niên- Nhi đồng tỉnh Quảng Ninh năm học 2018- 2019
  Đông Triều: Thả 20.000 con cá giống kỷ niệm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam
  Thị xã Đông Triều tiếp công dân định kỳ đầu xuân Kỷ Hợi
  Giao lưu các làn điệu chèo chào mừng Lễ hội Xuân Ngọa Vân 2019
  Ngọa Vân tưng bừng khai hội
  Đông Triều: Tưng bừng đón giao thừa Tết Kỷ Hợi 2019
  Đông Triều trưng bày, giới thiệu sách, báo, tạp chí “Mừng Đảng, Mừng Xuân” Kỷ Hợi 2019
  Đẩy mạnh liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp
  Đã giải ngân hơn 205 tỉ đồng vốn vay theo Nghị định 55
  Cô học trò trường THCS Mạo Khê 2 với đam mê sáng tạo
  Vườn hoa hồng cổ “vạn người mê” ở Đông Triều
  Khởi công xây dựng nhà tình thương cho trẻ mồ côi cha mẹ ở Yên Thọ (Đông Triều
  10 KẾT QUẢ NỔI BẬT NĂM 2018 CỦA THỊ XÃ ĐÔNG TRIỀU
  Lễ tưởng niệm 710 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn tại chùa Ngọa Vân