Language:  
       Giới thiệu về Đông Triều | Thông tin liên hệ
       Thứ tư, ngày 12/12/2018
 
  Danh mục

Trang chủ > TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đông Triều: 32 cá nhân được trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục

20/11/2018 09:33:24 AM
Chiều ngày 19/11, Phòng GD&ĐT TX Đông Triều đã tổ chức hội nghị tuyên dương nhà giáo tiêu biểu trong phong trào thi đua "đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" và trao kỷ niệm chương "vì sự nghiệp giáo dục" nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018). Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tuế- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Đoàn Thu Hiền - Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Tỉnh Quảng Ninh. Về phía lãnh đạo thị xã có các đồng chí Vũ Văn Học - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Hoàng Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Phạm Văn Thành - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí trong Thường trực Thị ủy - Thường trực HĐND - Thường trực UBND thị xã.

 

Quang cảnh hội nghị

 Các cá nhân được trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dụcCác cá nhân được nhận giấy khen của Sở GD&ĐT

Các thầy cô giáo được tuyên dương, khen thưởng trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”

 Các cá nhân được nhận giấy khen của Sở GD&ĐT

đồng chí Nguyễn Văn Tuế- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Tỉnh Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng ngành giáo dục thị xã

đồng chí Phạm Văn Thành - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo hội nghị

đồng chí Vũ Văn Học - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã và đồng chí Phạm Văn Thành - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã tặng hoa chúc mừng ngành GD&ĐT thị xã

Trong những năm qua, các thế hệ nhà giáo của Ngành Giáo dục Đông Triều đã không ngừng phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt nam, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua  “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo. Đến thời điểm này, 100% cán bộ quản lý các trường đạt chuẩn trình độ quản lý ngành; 100% cán bộ quản lý của ngành giáo dục đạt chuẩn về trình độ lý luận chính trị; 100% giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo theo quy định, trong đó có 88% giáo viên mầm non, 97,5% giáo viên tiểu học, 75,3 giáo viên THCS và 19,2% giáo viên THPT đạt trên chuẩn. Quy mô trường lớp được giữ vững, ổn định. Cơ sở vật chất các trường học ngày càng khang trang, các điều kiện phục vụ cho giảng dạy, học tập đã được nhà nước và nhân dân đầu tư có hiệu quả, đến nay toàn thị xã đã có 84/86 trường đạt chuẩn quốc gia đạt tỷ lệ 97,7%. Chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn được nâng cao, luôn đứng trong tốp đầu của tỉnh. Học sinh tham dự các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia tăng về số lượng và chất lượng giải.

    Tại hội nghị, 32 cá nhân có đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo đã được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; 09 thầy, cô giáo được nhận giấy khen của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh; 76 thầy, cô giáo đã được tuyên dương, khen thưởng trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thành - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng và thành tích của đội ngũ nhà giáo trong toàn thị xã đã đạt được trong thời gian vừa qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu: ngành Giáo dục Đào tạo thị xã cần chủ động xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch tự đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao đạo đức nhà giáo, sát với yêu cầu thực tế của xã hội và các nhà trường để tiến tới thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới; khuyến khích cán bộ, giáo viên tham gia tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học, tiếp cận vận dụng các phương pháp giáo dục hiện đại tiên tiến trên thế giới; Đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy học và quản lý giáo dục; xem ứng dụng công nghệ thông tin là công cụ, là chìa khóa để hội nhập, phát triển, nâng tầm Giáo dục Đào tạo của thị xã; Cải cách thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý bằng hệ thống quản lý hành chính điện tử. Với sự đòi hỏi ngày càng cao của xã hội, chất lượng giáo dục các nhà trường cần cao hơn, toàn diện hơn.

Ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục rà soát, tham mưu cho thị xã sắp xếp lại đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên theo hướng tinh gọn, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, đảm bảo phù hợp với thực tiễn của ngành và của địa phương; gắn với Đề án 25, Chương trình 21/CT- TU của Tỉnh Quảng Ninh, bảo đảm đủ số lượng, cân đối về cơ cấu giữa các cấp học. Đồng thời, quan tâm thực hiện tốt các chính sách để từng bước cải thiện, nâng cao thu nhập và đời sống của giáo viên để đội ngũ nhà giáo yên tâm công tác, gắn bó và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp "trồng người". Tích cực tham mưu cho Ban Thường vụ Thị ủy chỉ đạo tổ chức thi tuyển để bổ nhiệm các chức danh cán bộ quản lý các trường học thuộc quản lý của thị xã.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã cũng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với cuộc vận động "mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", đẩy mạnh cuộc vận động học tập, rèn luyện, nâng cao đạo đức và tác phong nhà giáo, xây dựng hình ảnh người giáo viên mẫu mực, trách nhiệm, tâm huyết với nghề nghiệp; thực sự là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Quán triệt sâu sắc và thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu "Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt". Đoàn kết, giúp nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Các nhà trường cần tăng cường công tác truyền thông, phối kết hợp hiệu quả 03 môi trường giáo dục: Nhà trường - Gia đình - Xã hội trong việc kèm cặp, bồi dưỡng con em và tạo sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ về các chủ trương đổi mới của Ngành, về những chính sách của Tỉnh, của Thị xã để đông đảo nhân dân hiểu về hình ảnh, chất lượng Giáo dục Đào tạo thị xã.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức trong hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở duy trì công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Thị ủy về phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân và các lực lượng xã hội về vị trí, vai trò quan trọng của giáo dục đào tạo và đội ngũ nhà giáo đối với sự phát triển của quê hương, đất nước trong thời kỳ tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Phát huy truyền thống "tôn sư, trọng đạo", quan tâm chăm lo, phát triển, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo của thị xã. Tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ nhà giáo có môi trường công tác thuận lợi, tiếp tục đóng góp công sức, tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của thị xã./.

CTV: Đinh Yến - Trần Thuyết                  

 Các tin liên quan:
  Lễ tưởng niệm 710 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn tại chùa Ngọa Vân
  Khánh thành chùa Trung Tiết thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều
  Đông Triều: Điển hình về xây dựng Nông thôn mới
  Việt Dân (Đông Triều): Hiệu quả từ chuyển đổi cấy lúa kém hiệu quả sang trồng cam cho giá trị kinh tế cao
  Trường THCS Hưng Đạo: Điểm sáng thể thao học đường ở Đông Triều
  ĐẠI LỄ TƯỞNG NIỆM 710 NĂM PHẬT HOÀNG TRẦN NHÂN TÔNG
  Chùa Trung Tiết nơi lưu giữ nhiều giá trị văn hóa lịch sử
  Sẵn sàng cho Lễ khánh thành chùa Trung Tiết thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều
  Đông Triều học tập, quán triệt, triển khai các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 qua đường truyền trực tuyến
  Đồng chí Vũ Văn Học, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chúc mừng trường Mầm non Hoa Phượng nhân dịp Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
  Giao lưu văn nghệ tuyên truyền về bảo vệ môi trường và triển lãm tranh cổ động biển đảo quê hương tại thị xã Đông Triều
  Đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng- Phó Chủ tịch HĐND thị xã chúc mừng trường THCS Hưng Đạo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam
  Trường mầm non Tràng Luơng: Đón Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc Gia mức độ 1 giai đoạn 2018 - 2023 và kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
  Đông Triều: 32 cá nhân được trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục
  Thẩm định, rà soát và đánh giá 5 năm ( 2013 - 2018) một số cơ quan, đơn vị văn hoá trên địa bàn thị xã