Language:  
       Giới thiệu về Đông Triều | Thông tin liên hệ
       Thứ hai, ngày 22/7/2019
 
  Danh mục

Trang chủ > TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đã giải ngân hơn 205 tỉ đồng vốn vay theo Nghị định 55

28/12/2018 08:30:17 AM
Là địa phương trọng điểm của tỉnh về sản xuất nông nghiệp với diện tích gieo trồng cây hàng năm trên 10.000 ha, diện tích nuôi trồng thủy sản hơn 1.500 ha và tổng đàn gia súc đạt gần 100.000 con chính vì vậy nhu cầu về vốn để đầu tư cho sản xuất và kinh doanh rất lớn. Từ thực tế nêu trên, thời gian qua, Hội Nông dân thị xã đã tích cực phói hợp với các ngành để triển khai có hiệu quả nghị định 55 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.

 

Phát triển cây vụ đông ở xã Bình Khê

Để Nghị định 55 của Chính phủ thực sự đi vào cuộc sống đồng thời mang lại hiệu quả thiết thực, trong 2 năm qua, HND thị xã đã tích cực phối hợp với ngân hàng NN&PTNT và các địa phương trong việc tuyên truyền cho nông dân trên địa bàn nắm bắt được về chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn này để triển khai trên diện rộng.

Qua 2 năm triển khai thực hiện Nghị định số 55 của Chính phủ, đến nay 21/21 xã, phường trên địa bàn đều đã vòa cuộc đã đạt những kết quả tích cực. Tính đến hết tháng 11/2018  toàn thị xã đã thành lập được 134 tổ vay vốn với hơn 3.200 hộ, tổng dư nợ đã đạt trên 250 tỷ đồng.

Với  nguồn vốn vay như trên, bà con nông dân trên địa bàn đã tập trung đầu tư chủ yếu vào các các lĩnh vực như trồng trọt, chăn nuôi, NTTS và các lĩnh vực khác và qua thực tế đã cho thấy nguồn vốn vay này đã thực sự giúp cho nông dân trên địa bàn có thêm điều kiện phát triển kinh tế gia đình.

Bà Vương Thị Thu Hà, chủ tịch Hội Nông dân thị xã khẳng định : “Việc triển khai thực hiện Nghị định 55/CP của Chính phủ được các cấp Hội Nông dân thị xã đến nay đã thực sự mang lại hiệu quả. Hội nông dân thị xã với vai trò là cầu nối đã thực hiện tốt vai trò của mình để giúp nông dân có vốn phát triển kinh tế gia đình. Các cơ sở Hội luôn tích cực vận động, tuyên truyền, hướng dẫn nông dân và nhân dân thực hiện vay vốn theo nghị định khi có nhu cầu. Nguồn vốn vay được đầu tư đúng mục đích, phát huy hiệu quả tích cực, góp phần quan trọng thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã”.

Có thể nói, đến nay, Nghị định 55 của Chính phủ đã thực sự đi vào cuộc sống trên địa bàn thị xã Đông Triều. Trong tương lai, Hội Nông dân thị xã vẫn sẽ tích cực phối hợp với ngân hàng nông nghiệp khơi thông dòng vốn giúp các cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp tăng sức đầu tư cho khu vực nông nghiệp, nông thôn,đẩy mạnh triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn.

CTV: Bảo Thắng                 

 Các tin liên quan:
  Đông Triều ký kết hợp tác với Đại học Quốc gia Hà Nội, Công ty MyWay Hạ Long và Công ty RayMond Việt Nam
  Bế mạc giải vô địch trẻ khiêu vũ thể thao Toàn quốc năm 2019
  Đông Triều: Năng suất lúa xuân ước đạt 63 tạ/ha
  Thẩm định nông thôn mới nâng cao tại xã Việt Dân
  Cuộc vận động sưu tầm, hiến tặng các tư liệu hiện vật, kỷ vật trưng bày tại nhà lưu niệm Chiến khu Đông Triều (xã Bình Dương, TX Đông Triều)
  Cưỡng chế thu hồi đất tại dự án Khai thác lộ thiên kết hợp đảm bảo nguồn nước tại xã Hồng Thái Tây
  Thi hành Quyết định cưỡng chế thu hồi đất tại các dự án trên địa bàn thị xã
  Đông Triều gặp gỡ, tiếp xúc, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp năm 2019 và phân tích các chỉ số DDCI, PAR INDEX, SIPAS năm 2018
  Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp năm 2019; phân tích các chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI), chỉ số Cải cách hành chính (PAR INDEX) và chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) thị xã Đông Triều năm 2018.
  Xin mời các bạn tham gia đánh giá: Cảnh quan, môi trường học đường thân thiện các trường học trên địa bàn thị xã Đông Triều
  Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoàng Hà đạt giải Nhất tại hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi thị xã năm 2019
  Chung kết hội thi đọc sách, giới thiệu về lịch sử quê hương Đông Triều, năm 2019
  Tuyên dương các điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng "Xã, phường, thị trấn văn minh"
  Khai mạc giải bóng đá Thiếu niên- Nhi đồng tỉnh Quảng Ninh năm học 2018- 2019
  Đông Triều: Thả 20.000 con cá giống kỷ niệm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam