Language:  
       Giới thiệu về Đông Triều | Thông tin liên hệ
       Thứ tư, ngày 20/3/2019
 
  Danh mục

Trang chủ > TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đã giải ngân hơn 205 tỉ đồng vốn vay theo Nghị định 55

28/12/2018 08:30:17 AM
Là địa phương trọng điểm của tỉnh về sản xuất nông nghiệp với diện tích gieo trồng cây hàng năm trên 10.000 ha, diện tích nuôi trồng thủy sản hơn 1.500 ha và tổng đàn gia súc đạt gần 100.000 con chính vì vậy nhu cầu về vốn để đầu tư cho sản xuất và kinh doanh rất lớn. Từ thực tế nêu trên, thời gian qua, Hội Nông dân thị xã đã tích cực phói hợp với các ngành để triển khai có hiệu quả nghị định 55 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.

 

Phát triển cây vụ đông ở xã Bình Khê

Để Nghị định 55 của Chính phủ thực sự đi vào cuộc sống đồng thời mang lại hiệu quả thiết thực, trong 2 năm qua, HND thị xã đã tích cực phối hợp với ngân hàng NN&PTNT và các địa phương trong việc tuyên truyền cho nông dân trên địa bàn nắm bắt được về chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn này để triển khai trên diện rộng.

Qua 2 năm triển khai thực hiện Nghị định số 55 của Chính phủ, đến nay 21/21 xã, phường trên địa bàn đều đã vòa cuộc đã đạt những kết quả tích cực. Tính đến hết tháng 11/2018  toàn thị xã đã thành lập được 134 tổ vay vốn với hơn 3.200 hộ, tổng dư nợ đã đạt trên 250 tỷ đồng.

Với  nguồn vốn vay như trên, bà con nông dân trên địa bàn đã tập trung đầu tư chủ yếu vào các các lĩnh vực như trồng trọt, chăn nuôi, NTTS và các lĩnh vực khác và qua thực tế đã cho thấy nguồn vốn vay này đã thực sự giúp cho nông dân trên địa bàn có thêm điều kiện phát triển kinh tế gia đình.

Bà Vương Thị Thu Hà, chủ tịch Hội Nông dân thị xã khẳng định : “Việc triển khai thực hiện Nghị định 55/CP của Chính phủ được các cấp Hội Nông dân thị xã đến nay đã thực sự mang lại hiệu quả. Hội nông dân thị xã với vai trò là cầu nối đã thực hiện tốt vai trò của mình để giúp nông dân có vốn phát triển kinh tế gia đình. Các cơ sở Hội luôn tích cực vận động, tuyên truyền, hướng dẫn nông dân và nhân dân thực hiện vay vốn theo nghị định khi có nhu cầu. Nguồn vốn vay được đầu tư đúng mục đích, phát huy hiệu quả tích cực, góp phần quan trọng thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã”.

Có thể nói, đến nay, Nghị định 55 của Chính phủ đã thực sự đi vào cuộc sống trên địa bàn thị xã Đông Triều. Trong tương lai, Hội Nông dân thị xã vẫn sẽ tích cực phối hợp với ngân hàng nông nghiệp khơi thông dòng vốn giúp các cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp tăng sức đầu tư cho khu vực nông nghiệp, nông thôn,đẩy mạnh triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn.

CTV: Bảo Thắng                 

 Các tin liên quan:
  Thị xã Đông Triều tiếp công dân định kỳ đầu xuân Kỷ Hợi
  Giao lưu các làn điệu chèo chào mừng Lễ hội Xuân Ngọa Vân 2019
  Ngọa Vân tưng bừng khai hội
  Đông Triều: Tưng bừng đón giao thừa Tết Kỷ Hợi 2019
  Đông Triều trưng bày, giới thiệu sách, báo, tạp chí “Mừng Đảng, Mừng Xuân” Kỷ Hợi 2019
  Đẩy mạnh liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp
  Đã giải ngân hơn 205 tỉ đồng vốn vay theo Nghị định 55
  Cô học trò trường THCS Mạo Khê 2 với đam mê sáng tạo
  Vườn hoa hồng cổ “vạn người mê” ở Đông Triều
  Khởi công xây dựng nhà tình thương cho trẻ mồ côi cha mẹ ở Yên Thọ (Đông Triều
  10 KẾT QUẢ NỔI BẬT NĂM 2018 CỦA THỊ XÃ ĐÔNG TRIỀU
  Lễ tưởng niệm 710 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn tại chùa Ngọa Vân
  Khánh thành chùa Trung Tiết thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều
  Đông Triều: Điển hình về xây dựng Nông thôn mới
  Việt Dân (Đông Triều): Hiệu quả từ chuyển đổi cấy lúa kém hiệu quả sang trồng cam cho giá trị kinh tế cao