Language:  
       Giới thiệu về Đông Triều | Thông tin liên hệ
       Thứ tư, ngày 20/3/2019
 
  Danh mục

Trang chủ > TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đẩy mạnh liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

28/12/2018 08:32:01 AM
Trong khuôn khổ chương trình phát triển nông nghiệp, nông thôn và tái cơ cấu ngành công nghiệp, trong năm thị xã đã đẩy mạnh triển khai mô hình liên kết sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn.

 

Phát triển cây cam Canh ở xã Thủy An

Điển hình là mô hình liên kết xuất, tiêu thụ khoai tây Atlantic vụ Đông 2018. Để có kết quả cao nhất, UBND thị xã đã chỉ đạo Phòng Kinh tế phối hợp Viện sinh học Hà Nội cung cấp giống khoai tây Atlantic cho nông dân với số lượng khoảng hơn 250 tấn, tương đương gần 220 ha, đạt 109% kế hoạch, trong đó tập trung chủ yếu tại các xã, phường Bình Dương, Ðức Chính, Bình Khê, Xuân Sơn, Việt Dân, Nguyễn Huệ, Tràng An, Thuỷ An, Hoàng Quế, Hồng Thái Ðông. Các xã, phường ngoài việc đảm bảo diện tích cũng đã ký hợp đồng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm khoai tây với Viện Sinh học Hà Nội.

Song song với đó, thị xã cũng đã và đang triển khai thực hiện các dự án VietGap đối với cây Na tại xã Việt Dân, An Sinh và vải thiều tại xã Bình Khê. Ðơn vị tư vấn là Viện nghiên cứu rau quả- Bộ NN&PTNT đã mở 13 lớp đào tạo  kĩ thuật về quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap cho hàng trăm lượt nông dân tại 3 xã nói trên, tiến hành lấy mẫu đất, mẫu nước, mẫu quả phân tích dữ liệu.  Ðơn vị chứng nhận VietGAP cũng đã tiến hành khảo sát điều kiện sản xuất với 20 nhóm sản xuất na tại xã Việt Dân, An Sinh đồng thời hỗ trợ các nhóm  xây dựng và ban hành hệ thống quản lý chất lượng nội bộ phù hợp các yêu cầu của VietGAP trong sản xuất. Từ đây, các hộ nông dân trong tổ sản xuất đã biết cách vận hành các quy định của VietGAP trong sản xuất quả Na. Đơn vị còn cung cấp phân bón và thuốc bảo vệ thực vật cấp phát cho các hộ tham gia dự án, triển khai cắm 3 biển quảng cáo mô hình của dự án tại xã Bình Khê, Việt Dân, An Sinh; cung cấp thùng đựng rác cho các tổ nhóm tham gia dự án; phối hợp với UBND xã Bình Khê, An Sinh, Việt Dân tổ chức cho người sản xuất thăm quan học tập tại Lục Ngạn, Bắc Giang và Hữu Lũng- Lạng Sơn, hai địa phương có nhiều kinh nghiệm thâm canh na và vải để học tập.

CTV: Bảo Thắng                 

 Các tin liên quan:
  Thị xã Đông Triều tiếp công dân định kỳ đầu xuân Kỷ Hợi
  Giao lưu các làn điệu chèo chào mừng Lễ hội Xuân Ngọa Vân 2019
  Ngọa Vân tưng bừng khai hội
  Đông Triều: Tưng bừng đón giao thừa Tết Kỷ Hợi 2019
  Đông Triều trưng bày, giới thiệu sách, báo, tạp chí “Mừng Đảng, Mừng Xuân” Kỷ Hợi 2019
  Đẩy mạnh liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp
  Đã giải ngân hơn 205 tỉ đồng vốn vay theo Nghị định 55
  Cô học trò trường THCS Mạo Khê 2 với đam mê sáng tạo
  Vườn hoa hồng cổ “vạn người mê” ở Đông Triều
  Khởi công xây dựng nhà tình thương cho trẻ mồ côi cha mẹ ở Yên Thọ (Đông Triều
  10 KẾT QUẢ NỔI BẬT NĂM 2018 CỦA THỊ XÃ ĐÔNG TRIỀU
  Lễ tưởng niệm 710 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn tại chùa Ngọa Vân
  Khánh thành chùa Trung Tiết thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều
  Đông Triều: Điển hình về xây dựng Nông thôn mới
  Việt Dân (Đông Triều): Hiệu quả từ chuyển đổi cấy lúa kém hiệu quả sang trồng cam cho giá trị kinh tế cao