Language:  
       Giới thiệu về Đông Triều | Thông tin liên hệ
       Thứ sáu, ngày 22/11/2019
 
  Danh mục

Trang chủ > TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đẩy mạnh liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

28/12/2018 08:32:01 AM
Trong khuôn khổ chương trình phát triển nông nghiệp, nông thôn và tái cơ cấu ngành công nghiệp, trong năm thị xã đã đẩy mạnh triển khai mô hình liên kết sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn.

 

Phát triển cây cam Canh ở xã Thủy An

Điển hình là mô hình liên kết xuất, tiêu thụ khoai tây Atlantic vụ Đông 2018. Để có kết quả cao nhất, UBND thị xã đã chỉ đạo Phòng Kinh tế phối hợp Viện sinh học Hà Nội cung cấp giống khoai tây Atlantic cho nông dân với số lượng khoảng hơn 250 tấn, tương đương gần 220 ha, đạt 109% kế hoạch, trong đó tập trung chủ yếu tại các xã, phường Bình Dương, Ðức Chính, Bình Khê, Xuân Sơn, Việt Dân, Nguyễn Huệ, Tràng An, Thuỷ An, Hoàng Quế, Hồng Thái Ðông. Các xã, phường ngoài việc đảm bảo diện tích cũng đã ký hợp đồng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm khoai tây với Viện Sinh học Hà Nội.

Song song với đó, thị xã cũng đã và đang triển khai thực hiện các dự án VietGap đối với cây Na tại xã Việt Dân, An Sinh và vải thiều tại xã Bình Khê. Ðơn vị tư vấn là Viện nghiên cứu rau quả- Bộ NN&PTNT đã mở 13 lớp đào tạo  kĩ thuật về quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap cho hàng trăm lượt nông dân tại 3 xã nói trên, tiến hành lấy mẫu đất, mẫu nước, mẫu quả phân tích dữ liệu.  Ðơn vị chứng nhận VietGAP cũng đã tiến hành khảo sát điều kiện sản xuất với 20 nhóm sản xuất na tại xã Việt Dân, An Sinh đồng thời hỗ trợ các nhóm  xây dựng và ban hành hệ thống quản lý chất lượng nội bộ phù hợp các yêu cầu của VietGAP trong sản xuất. Từ đây, các hộ nông dân trong tổ sản xuất đã biết cách vận hành các quy định của VietGAP trong sản xuất quả Na. Đơn vị còn cung cấp phân bón và thuốc bảo vệ thực vật cấp phát cho các hộ tham gia dự án, triển khai cắm 3 biển quảng cáo mô hình của dự án tại xã Bình Khê, Việt Dân, An Sinh; cung cấp thùng đựng rác cho các tổ nhóm tham gia dự án; phối hợp với UBND xã Bình Khê, An Sinh, Việt Dân tổ chức cho người sản xuất thăm quan học tập tại Lục Ngạn, Bắc Giang và Hữu Lũng- Lạng Sơn, hai địa phương có nhiều kinh nghiệm thâm canh na và vải để học tập.

CTV: Bảo Thắng                 

 Các tin liên quan:
  ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI XEM XÉT, QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP 04 PHƯỜNG THUỘC THỊ XÃ ĐÔNG TRIỀU, TỈNH QUẢNG NINH
  Ban Thường vụ Tỉnh ủy đồng ý với Đề án Nâng cấp Đông Triều lên đô thị loại III
  Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã khảo sát và làm việc với Công ty TNHH Du lịch làng quê Yên Đức về các giải pháp đẩy mạnh phát triển mô hình du lịch làng quê
  Đông Triều ký kết hợp tác với Đại học Quốc gia Hà Nội, Công ty MyWay Hạ Long và Công ty RayMond Việt Nam
  Bế mạc giải vô địch trẻ khiêu vũ thể thao Toàn quốc năm 2019
  Đông Triều: Năng suất lúa xuân ước đạt 63 tạ/ha
  Thẩm định nông thôn mới nâng cao tại xã Việt Dân
  Cuộc vận động sưu tầm, hiến tặng các tư liệu hiện vật, kỷ vật trưng bày tại nhà lưu niệm Chiến khu Đông Triều (xã Bình Dương, TX Đông Triều)
  Cưỡng chế thu hồi đất tại dự án Khai thác lộ thiên kết hợp đảm bảo nguồn nước tại xã Hồng Thái Tây
  Thi hành Quyết định cưỡng chế thu hồi đất tại các dự án trên địa bàn thị xã
  Đông Triều gặp gỡ, tiếp xúc, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp năm 2019 và phân tích các chỉ số DDCI, PAR INDEX, SIPAS năm 2018
  Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp năm 2019; phân tích các chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI), chỉ số Cải cách hành chính (PAR INDEX) và chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) thị xã Đông Triều năm 2018.
  Xin mời các bạn tham gia đánh giá: Cảnh quan, môi trường học đường thân thiện các trường học trên địa bàn thị xã Đông Triều
  Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoàng Hà đạt giải Nhất tại hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi thị xã năm 2019
  Chung kết hội thi đọc sách, giới thiệu về lịch sử quê hương Đông Triều, năm 2019