Language:  
       Giới thiệu về Đông Triều | Thông tin liên hệ
       Thứ tư, ngày 23/1/2019
 
  Danh mục

Trang chủ > TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xã Tràng An Đẩy nhanh tiến độ xây dựng thôn NTM kiểu mẫu

08/05/2018 11:34:50 AM
Thời gian qua, thực hiện chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2016-2020, bên cạnh sự quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo thì với nhiều cách làm hay, sáng tạo, nhiều sáng kiến mới trong quá trình tổ chức thực hiện đã giúp cho xã Tràng An giành được những kết quả tích cực trên mặt trận này.

 

Những ngày này, nếu ai có dịp đến với thôn Thượng 2, xã Tràng An đều cảm nhận được sự đổi thay khá tích cực về nhiều mặt của cuộc sống người dân nơi đây. Đặc biệt hơn cả, bộ mặt nông thôn thôn Thượng 2 đã khởi sắc trông thấy. Hầu hết các con đường từ đường trục thôn tới các ngõ, xóm đều đã  rộng rãi, phong quang, sạch sẽ hơn so với trước, hai bên đường đều có mương thoát nước và được trồng hoa tạo cảnh quan, môi trường. Cả thôn hiện có gần 3000m đường hoa, trong đó có tuyến đường mẫu dài hơn 700m đã gây ấn tượng mạnh với tất cả những ai được chiêm ngưỡng. Ông Nguyễn Văn Huy, trưởng thôn Thượng 2 cho biết: “Đến hết năm 2017, thôn chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. 100% các tiêu chí chúng tôi đều đạt ở mức độ cao. Để có được kết quả này, trong suốt năm 2017 vừa qua cả thôn đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu vừa tranh thủ sự hỗ trợ từ trên vừa phát huy nội lực để cùng nhau đưa thôn Thượng 2 trở thành một trong những đơn vị về đích thôn NTM sớm trên địa bàn thị xã. Tuy mệt nhưng mà vui”.

Xã Tràng An có 7 thôn thì trong năm 2017 đã có 2 thôn hoàn thành mục tiêu XD thôn NTM kiểu mẫu với chất lượng cao và được thị xã đánh giá là một trong những địa phương thực hiện tốt chương trình này. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới thành công song một nguyên nhân quan trọng là địa phương coi đây là nhiệm vụ quan trọng bậc nhất. Từ đảng ủy, chính quyền tới các đoàn thể đều quyết tâm thực hiện.Ý trí quyết tâm đó đã lan tỏa tới các tầng lớp nhân dân trên địa bàn và từ đó đã tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao trong quá trình thực hiện. Một yếu tố quan trọng khác là công tác tuyên truyền về chủ trương, cách làm được thực hiện bài bản và có trọng tâm. Ngoài việc tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, tại các hội nghị, BCĐ XD NTM của xã còn tổ chức tuyên truyền lưu động tới tận 50 xóm đoàn kết tự quản trên trong toàn địa bàn với số lượng người nghe lên tới gần 1500 người. Cùng với đó, việc kí cam kết giữa xã với 7 thôn, 50 xóm và hơn 1000 hộ gia đình về XD xã NTM, thôn NTM kiểu mẫu và vườn kiểu mẫu cũng được tiến hành đồng thời.

Bà Hoàng Thị Xinh, phó chủ tịch UBND xã tâm sự: “Chúng tôi có 7 thôn và đề ra mục tiêu phấn đấu hàng năm cho từng thôn cụ thể. Phương châm của chúng tôi là đẩy nhanh tiến độ XD thôn NTM song phải làm chắc và có hiệu quả. Phấn đấu trong năm 2019, 7/7 thôn của chúng tôi sẽ hoàn thành mục tiêu XD thôn NTM kiểu mẫu”.

Hiện nay, cùng với một số địa phương khác, xã Tràng An cũng đã và đang thực hiện các bước cần thiết để trở thành phường vào cuối năm 2019. Những kết quả của quá trình XD thôn NTM kiểu mẫu sẽ là động lực và là tiền đề vững chắc để Tràng An trở thành 1 trong 10 phường của thị xã trong tương lai không xa.

CTV: Bảo Thắng

 Các tin liên quan:
  Đẩy mạnh liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp
  Đã giải ngân hơn 205 tỉ đồng vốn vay theo Nghị định 55
  Cô học trò trường THCS Mạo Khê 2 với đam mê sáng tạo
  Vườn hoa hồng cổ “vạn người mê” ở Đông Triều
  Khởi công xây dựng nhà tình thương cho trẻ mồ côi cha mẹ ở Yên Thọ (Đông Triều
  10 KẾT QUẢ NỔI BẬT NĂM 2018 CỦA THỊ XÃ ĐÔNG TRIỀU
  Lễ tưởng niệm 710 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn tại chùa Ngọa Vân
  Khánh thành chùa Trung Tiết thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều
  Đông Triều: Điển hình về xây dựng Nông thôn mới
  Việt Dân (Đông Triều): Hiệu quả từ chuyển đổi cấy lúa kém hiệu quả sang trồng cam cho giá trị kinh tế cao
  Trường THCS Hưng Đạo: Điểm sáng thể thao học đường ở Đông Triều
  ĐẠI LỄ TƯỞNG NIỆM 710 NĂM PHẬT HOÀNG TRẦN NHÂN TÔNG
  Chùa Trung Tiết nơi lưu giữ nhiều giá trị văn hóa lịch sử
  Sẵn sàng cho Lễ khánh thành chùa Trung Tiết thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều
  Đông Triều học tập, quán triệt, triển khai các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 qua đường truyền trực tuyến