Language:  
       Giới thiệu về Đông Triều | Thông tin liên hệ
       Thứ bẩy, ngày 20/10/2018
 
  Danh mục

Trang chủ > TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xã Tràng An Đẩy nhanh tiến độ xây dựng thôn NTM kiểu mẫu

08/05/2018 11:34:50 AM
Thời gian qua, thực hiện chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2016-2020, bên cạnh sự quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo thì với nhiều cách làm hay, sáng tạo, nhiều sáng kiến mới trong quá trình tổ chức thực hiện đã giúp cho xã Tràng An giành được những kết quả tích cực trên mặt trận này.

 

Những ngày này, nếu ai có dịp đến với thôn Thượng 2, xã Tràng An đều cảm nhận được sự đổi thay khá tích cực về nhiều mặt của cuộc sống người dân nơi đây. Đặc biệt hơn cả, bộ mặt nông thôn thôn Thượng 2 đã khởi sắc trông thấy. Hầu hết các con đường từ đường trục thôn tới các ngõ, xóm đều đã  rộng rãi, phong quang, sạch sẽ hơn so với trước, hai bên đường đều có mương thoát nước và được trồng hoa tạo cảnh quan, môi trường. Cả thôn hiện có gần 3000m đường hoa, trong đó có tuyến đường mẫu dài hơn 700m đã gây ấn tượng mạnh với tất cả những ai được chiêm ngưỡng. Ông Nguyễn Văn Huy, trưởng thôn Thượng 2 cho biết: “Đến hết năm 2017, thôn chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. 100% các tiêu chí chúng tôi đều đạt ở mức độ cao. Để có được kết quả này, trong suốt năm 2017 vừa qua cả thôn đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu vừa tranh thủ sự hỗ trợ từ trên vừa phát huy nội lực để cùng nhau đưa thôn Thượng 2 trở thành một trong những đơn vị về đích thôn NTM sớm trên địa bàn thị xã. Tuy mệt nhưng mà vui”.

Xã Tràng An có 7 thôn thì trong năm 2017 đã có 2 thôn hoàn thành mục tiêu XD thôn NTM kiểu mẫu với chất lượng cao và được thị xã đánh giá là một trong những địa phương thực hiện tốt chương trình này. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới thành công song một nguyên nhân quan trọng là địa phương coi đây là nhiệm vụ quan trọng bậc nhất. Từ đảng ủy, chính quyền tới các đoàn thể đều quyết tâm thực hiện.Ý trí quyết tâm đó đã lan tỏa tới các tầng lớp nhân dân trên địa bàn và từ đó đã tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao trong quá trình thực hiện. Một yếu tố quan trọng khác là công tác tuyên truyền về chủ trương, cách làm được thực hiện bài bản và có trọng tâm. Ngoài việc tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, tại các hội nghị, BCĐ XD NTM của xã còn tổ chức tuyên truyền lưu động tới tận 50 xóm đoàn kết tự quản trên trong toàn địa bàn với số lượng người nghe lên tới gần 1500 người. Cùng với đó, việc kí cam kết giữa xã với 7 thôn, 50 xóm và hơn 1000 hộ gia đình về XD xã NTM, thôn NTM kiểu mẫu và vườn kiểu mẫu cũng được tiến hành đồng thời.

Bà Hoàng Thị Xinh, phó chủ tịch UBND xã tâm sự: “Chúng tôi có 7 thôn và đề ra mục tiêu phấn đấu hàng năm cho từng thôn cụ thể. Phương châm của chúng tôi là đẩy nhanh tiến độ XD thôn NTM song phải làm chắc và có hiệu quả. Phấn đấu trong năm 2019, 7/7 thôn của chúng tôi sẽ hoàn thành mục tiêu XD thôn NTM kiểu mẫu”.

Hiện nay, cùng với một số địa phương khác, xã Tràng An cũng đã và đang thực hiện các bước cần thiết để trở thành phường vào cuối năm 2019. Những kết quả của quá trình XD thôn NTM kiểu mẫu sẽ là động lực và là tiền đề vững chắc để Tràng An trở thành 1 trong 10 phường của thị xã trong tương lai không xa.

CTV: Bảo Thắng

 Các tin liên quan:
  Đại hội Hiệp hội các doanh nghiệp thị xã Đông Triều lần thứ III
  Hiệp hội Doanh nghiệp Đông Triều: Dấu ấn một nhiệm kỳ
  Đồng chí Nguyễn Đức Long- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm Nhà máy sản xuất gạch, ngói màu không nung Thanh Tuyền và Nhà máy Nhiệt điện Mạo Khê
  Khởi công dự án nâng cấp đường và xây dựng cầu từ xã Nguyễn Huệ (TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) sang xã Văn Đức (TX Chí Linh, tỉnh Hải Dương)
  Lễ khởi công tôn tạo Di tích Lịch sử Quốc gia Đền An Biên
  Đông Triều: Lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo
  Sở Văn hoá và Thể thao làm việc với thị xã về công tác chuẩn bị đầu tư và triển khai đầu tư đối với các dự án trùng tu tôn tạo nâng cấp xếp hạng di tích
  UBND thị xã Đông Triều tổ chức hội nghị nghe báo cáo tiến độ thực hiện 02 Đề án: Đề án thành lập 04 xã Hồng Phong, Tràng An, Yên Thọ, Hoàng Quế lên phường và Đề án nâng cấp đô thị thị xã
  Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn kiểu mẫu tại Tràng Lương, Tân Việt và Tràng An
  Bệnh viện Quốc tế VinMec Khám bệnh từ thiện tại Đông Triều
  Bế mạc Giải cầu lông thị xã Đông Triều mở rộng - Cúp Lotus năm 2018
  Đông Triều Đồng chí Cao Tường Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự lễ khai giảng tại trường Tiểu học Tràng An
  Đông Triều: Bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội
  Tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019
  Tự hào truyền thống ngành Văn hóa- Thông tin Đông Triều