Language:  
       Giới thiệu về Đông Triều | Thông tin liên hệ
       Thứ bẩy, ngày 25/5/2019
 
  Danh mục

Trang chủ > TIN TỨC - SỰ KIỆN

Vườn hoa hồng cổ “vạn người mê” ở Đông Triều

25/12/2018 08:26:00 AM
Từ một người có sở thích yêu hoa hồng, trồng hoa để thỏa mãn niềm đam mê, chị Lê Mai Hương ở thôn Tràng Bạch, xã Hoàng Quế, thị xã Đông Triều đã nâng tầm quy mô hoa vườn nhà thành một điểm du lịch Hồng cổ Gia Viên lớn nhất nhì tỉnh, thu hút khách đến thăm quan, trải nghiệm.

 

Chị Lê Mai Hương chăm sóc hoa hồng

 Hiện nay, vườn hoa hồng cổ Gia Viên của chị Hương có trên 1000 gốc và chậu hoa to với tuổi đời từ 2- 10 năm và hàng nghìn cây hoa hồng giống các loại

Giống hoa trong vườn của chị phần lớn là hồng cổ Hải Phòng, Sa Pa, Nam Định.

 

Vườn hoa hồng cổ Gia Viên của chị Lê Mai Hương có diện tích trên 0,6ha nằm trên địa bàn thôn Tràng Bạch, xã Hoàng Quế, cách quốc lộ 18A chưa đầy 1km. Tuy mới trồng và chăm sóc từ đầu năm 2016 nhưng đến nay vườn hồng cổ của gia đình chị được rất nhiều người yêu hoa biết đến. Vườn hoa hồng bạt ngàn đủ sắc màu, tỏa hương thơm ngát tạo nên một nét riêng biệt so với các vườn hoa cây cảnh khác. Chị Lê Mai Hương chia sẻ: “Tôi là một người rất yêu hoa, đặc biệt là hoa hồng. Lúc đầu, tôi thấy đất nhà rộng, muốn trồng hoa để ngắm, thỏa mãn niềm đam mê. Sau này, thấy vườn hoa đẹp, mọi người vào ngắm ai cũng tấm tắc khen. Vì thế, tôi nảy sinh ý định kinh doanh từ loài hoa mình yêu thích này. Mặc dù bận rộn công việc ở trường THPT Hoàng Quốc Việt nhưng tôi vẫn tranh thủ thời gian để trồng và chăm sóc vườn hoa của mình. Vốn là người không có chuyên môn về kỹ thuật nông nghiệp nên thời gian đầu tôi vừa trồng vừa rút kinh nghiệm sau những thất bại. Giờ tôi rất sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc hoa hồng cho mọi người”.

Hiện nay, vườn hoa hồng cổ Gia Viên của chị Hương có trên 1000 gốc và chậu hoa to với tuổi đời từ 2- 10 năm và hàng nghìn cây hoa hồng giống các loại. Giống hoa trong vườn của chị phần lớn là hồng cổ Hải Phòng, Sa Pa, Nam Định. Giá trung bình từ 15- 20 triệu đồng/chậu hoa lớn và 100.000- 150.000 đồng/cây con. Ngoài bán các chậu hoa hồng, cây giống, điểm du lịch Hồng cổ Gia Viên của chị Hương còn được bài trí với phong cảnh đẹp và đầy đủ các dịch vụ đi kèm đang trở thành điểm dừng chân hấp dẫn khách du lịch khi đến Đông Triều và Quảng Ninh. Bên cạnh đó, chị Hương còn tạo việc làm thường xuyên với mức lương ổn định cho 5- 6 công nhân là người lao động địa phương. Chị Đinh Thị Thúy, thôn Trại Hà, xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều cho biết: “Tôi làm việc tại vườn hoa hồng của chị Hương được hơn 5 tháng, công việc của tôi là trồng và chăm sóc hoa hồng. Làm công việc này tôi rất thích, cảm thấy thư thái và rất yêu hoa. Mức lương của chúng tôi rất ổn định, trung bình 6 triệu đồng/tháng”. Chị Lê Mai Hương, bà chủ vườn hoa hồng cổ Gia Viên ở thôn Tràng Bạch, xã Hoàng Quế, thị xã Đông Triều cũng chia sẻ thêm: “Hiện nay, hoa hồng đang rất “hot”, rất nhiều khách các tỉnh thành lân cận về vườn hoa của chúng tôi. Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến gần nên hoa tươi sẽ là mặt hàng thu hút và hoa hồng cũng được nhiều gia đình yêu thích để trang trí đón tết. Tôi mong sao vườn hoa hồng của gia đình sẽ là điểm dừng chân lý tưởng của khách du lịch khi đến với Quảng Ninh”.

Thị xã Đông Triều là vùng đất địa linh nhân kiệt, với nhiều tiềm năng, thế mạnh về du lịch và nổi tiếng với các loại hoa, cây cảnh như mai vàng Yên Tử, đào phai, quất cảnh. Điểm du lịch Hồng cổ Gia Viên của chị Lê Mai Hương là một mô hình mới, góp phần làm phong phú đa dạng các loại hình du lịch và tô đẹp thêm cảnh sắc thiên nhiên và con người quê hương Đệ tứ Chiến khu./.

CTV: Thu Trang- Thành Hưng                 

 Các tin liên quan:
  Đông Triều gặp gỡ, tiếp xúc, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp năm 2019 và phân tích các chỉ số DDCI, PAR INDEX, SIPAS năm 2018
  Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp năm 2019; phân tích các chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI), chỉ số Cải cách hành chính (PAR INDEX) và chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) thị xã Đông Triều năm 2018.
  Xin mời các bạn tham gia đánh giá: Cảnh quan, môi trường học đường thân thiện các trường học trên địa bàn thị xã Đông Triều
  Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoàng Hà đạt giải Nhất tại hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi thị xã năm 2019
  Chung kết hội thi đọc sách, giới thiệu về lịch sử quê hương Đông Triều, năm 2019
  Tuyên dương các điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng "Xã, phường, thị trấn văn minh"
  Khai mạc giải bóng đá Thiếu niên- Nhi đồng tỉnh Quảng Ninh năm học 2018- 2019
  Đông Triều: Thả 20.000 con cá giống kỷ niệm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam
  Thị xã Đông Triều tiếp công dân định kỳ đầu xuân Kỷ Hợi
  Giao lưu các làn điệu chèo chào mừng Lễ hội Xuân Ngọa Vân 2019
  Ngọa Vân tưng bừng khai hội
  Đông Triều: Tưng bừng đón giao thừa Tết Kỷ Hợi 2019
  Đông Triều trưng bày, giới thiệu sách, báo, tạp chí “Mừng Đảng, Mừng Xuân” Kỷ Hợi 2019
  Đẩy mạnh liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp
  Đã giải ngân hơn 205 tỉ đồng vốn vay theo Nghị định 55