Language:  
       Giới thiệu về Đông Triều | Thông tin liên hệ
       Thứ hai, ngày 22/7/2019
 
  Danh mục

Trang chủ > TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trường THCS Hưng Đạo: Điểm sáng thể thao học đường ở Đông Triều

30/11/2018 03:00:51 PM
Hiện nay, ngoài việc nâng cao chất lượng giáo dục, các trường học trên địa bàn thị xã Đông Triều còn đẩy mạnh các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà trường. Thể thao học đường không chỉ nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất mà còn góp phần rèn luyện ý chí, kỷ luật và lối sống lành mạnh cho học sinh. Trường THCS Hưng Đạo là một điển hình của ngành giáo dục đào tạo thị xã Đông Triều trong thể thao học đường.

.

Trường THCS Hưng Đạo- điển hình của ngành giáo dục đào tạo thị xã Đông Triều trong thể thao học đường

Vào giờ ra chơi hoặc trong các buổi sinh hoạt ngoại khoá, sân trường THCS Hưng Đạo luôn sôi động các hoạt động thể dục thể thao. Nhóm thì hào hứng với trái bóng tròn, nhóm lại say sưa với môn đá cầu, cầu lông. Hấp dẫn nhất với các em học sinh chính là môn võ thuật cổ truyền. Đây là một trong những môn thể thao mũi nhọn của trường THCS Hưng Đạo với nhiều thành tích tự hào. Tại các giải võ thuật cổ truyền được tổ chức tại lễ hội Đền An Sinh năm 2016 và 2018, trường đều xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn quyền tập thể, năm 2017 đạt giải nhì toàn đoàn quyền tập thể và nhiều giải cá nhân xuất sắc trong các mùa giải. Em Bùi Thị Huyền Thư- Học sinh lớp 9A, trường THCS Hưng Đạo, thị xã Đông Triều tâm sự: “Được học tập dưới mái trường THCS Hưng Đạo em rất tự hào. Trong các hoạt động thể thao tại trường, em yêu thích nhất môn võ thuật cổ truyền. Dưới sự hướng dẫn của thầy giáo, em đã đạt được nhiều giải cao nhưng quan trọng hơn cả là từ các hoạt động thể thao, chúng em có thêm sức khỏe để học tập tốt hơn”.

Phát triển phong trào thể thao học đường không chỉ giúp học sinh trường THCS Hưng Đạo khỏe mạnh về thể chất mà còn tạo không khí học tập vui tươi, thực hiện hiệu quả phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Những năm qua, trường luôn quan tâm đầu tư trang thiết bị, sân chơi, bãi tập để phục vụ nhiệm vụ giáo dục thể chất cũng như các hoạt động TDTT của cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường. Bên cạnh đó, hàng năm, nhà trường còn tổ chức các giải thể thao vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, để các em được giao lưu, nâng cao sức khỏe. Từ đó, chọn lựa các học sinh có năng khiếu đi thi đấu tại các giải của thị xã tổ chức. Qua đó, nhiều môn thể thao đã trở thành thương hiệu của trường THCS Hưng Đạo, điển hình là môn Bơi lội.

Thầy giáo Hồ Trung Minh- Phó Hiệu trưởng Trường THCS Hưng Đạo, thị xã Đông Triều cho biết: Hưng Đạo là địa phương có dòng sông Cầm lịch sử và cũng là một trong những địa phương đầu tiên của thị xã được lắp ghép Bể bơi cho em. Vì thế, phong trào bơi lội của trường THCS Hưng Đạo phát triển cả chiều rộng lẫn bề sâu. Tại Giải bơi học sinh thị xã Đông Triều, năm học 2018- 2019 được tổ chức vào tháng 9 năm nay, trường THCS Hưng Đạo đã xuất sắc đạt 4 Huy chương vàng, 3 Huy chương bạc, 4 Huy chương đồng, 4 giải Khuyến khích, giải nhất đồng đội nữ, giải nhì đồng đội nam và đạt giải nhất toàn đoàn.

Phát triển TDTT học đường đã tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, nâng cao đời sống thể chất và tinh thần cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, trường THCS Hưng Đạo tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học, bảo đảm yêu cầu phát triển toàn diện, góp phần nâng cao thể trạng học sinh trong thời đại mới./.

CTV: Thu Trang- Thành Hưng                 

 Các tin liên quan:
  Đông Triều ký kết hợp tác với Đại học Quốc gia Hà Nội, Công ty MyWay Hạ Long và Công ty RayMond Việt Nam
  Bế mạc giải vô địch trẻ khiêu vũ thể thao Toàn quốc năm 2019
  Đông Triều: Năng suất lúa xuân ước đạt 63 tạ/ha
  Thẩm định nông thôn mới nâng cao tại xã Việt Dân
  Cuộc vận động sưu tầm, hiến tặng các tư liệu hiện vật, kỷ vật trưng bày tại nhà lưu niệm Chiến khu Đông Triều (xã Bình Dương, TX Đông Triều)
  Cưỡng chế thu hồi đất tại dự án Khai thác lộ thiên kết hợp đảm bảo nguồn nước tại xã Hồng Thái Tây
  Thi hành Quyết định cưỡng chế thu hồi đất tại các dự án trên địa bàn thị xã
  Đông Triều gặp gỡ, tiếp xúc, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp năm 2019 và phân tích các chỉ số DDCI, PAR INDEX, SIPAS năm 2018
  Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp năm 2019; phân tích các chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI), chỉ số Cải cách hành chính (PAR INDEX) và chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) thị xã Đông Triều năm 2018.
  Xin mời các bạn tham gia đánh giá: Cảnh quan, môi trường học đường thân thiện các trường học trên địa bàn thị xã Đông Triều
  Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoàng Hà đạt giải Nhất tại hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi thị xã năm 2019
  Chung kết hội thi đọc sách, giới thiệu về lịch sử quê hương Đông Triều, năm 2019
  Tuyên dương các điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng "Xã, phường, thị trấn văn minh"
  Khai mạc giải bóng đá Thiếu niên- Nhi đồng tỉnh Quảng Ninh năm học 2018- 2019
  Đông Triều: Thả 20.000 con cá giống kỷ niệm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam