Language:  
       Giới thiệu về Đông Triều | Thông tin liên hệ
       Thứ tư, ngày 12/12/2018
 
  Danh mục

Trang chủ > TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trường THCS Hưng Đạo: Điểm sáng thể thao học đường ở Đông Triều

30/11/2018 03:00:51 PM
Hiện nay, ngoài việc nâng cao chất lượng giáo dục, các trường học trên địa bàn thị xã Đông Triều còn đẩy mạnh các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà trường. Thể thao học đường không chỉ nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất mà còn góp phần rèn luyện ý chí, kỷ luật và lối sống lành mạnh cho học sinh. Trường THCS Hưng Đạo là một điển hình của ngành giáo dục đào tạo thị xã Đông Triều trong thể thao học đường.

.

Trường THCS Hưng Đạo- điển hình của ngành giáo dục đào tạo thị xã Đông Triều trong thể thao học đường

Vào giờ ra chơi hoặc trong các buổi sinh hoạt ngoại khoá, sân trường THCS Hưng Đạo luôn sôi động các hoạt động thể dục thể thao. Nhóm thì hào hứng với trái bóng tròn, nhóm lại say sưa với môn đá cầu, cầu lông. Hấp dẫn nhất với các em học sinh chính là môn võ thuật cổ truyền. Đây là một trong những môn thể thao mũi nhọn của trường THCS Hưng Đạo với nhiều thành tích tự hào. Tại các giải võ thuật cổ truyền được tổ chức tại lễ hội Đền An Sinh năm 2016 và 2018, trường đều xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn quyền tập thể, năm 2017 đạt giải nhì toàn đoàn quyền tập thể và nhiều giải cá nhân xuất sắc trong các mùa giải. Em Bùi Thị Huyền Thư- Học sinh lớp 9A, trường THCS Hưng Đạo, thị xã Đông Triều tâm sự: “Được học tập dưới mái trường THCS Hưng Đạo em rất tự hào. Trong các hoạt động thể thao tại trường, em yêu thích nhất môn võ thuật cổ truyền. Dưới sự hướng dẫn của thầy giáo, em đã đạt được nhiều giải cao nhưng quan trọng hơn cả là từ các hoạt động thể thao, chúng em có thêm sức khỏe để học tập tốt hơn”.

Phát triển phong trào thể thao học đường không chỉ giúp học sinh trường THCS Hưng Đạo khỏe mạnh về thể chất mà còn tạo không khí học tập vui tươi, thực hiện hiệu quả phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Những năm qua, trường luôn quan tâm đầu tư trang thiết bị, sân chơi, bãi tập để phục vụ nhiệm vụ giáo dục thể chất cũng như các hoạt động TDTT của cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường. Bên cạnh đó, hàng năm, nhà trường còn tổ chức các giải thể thao vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, để các em được giao lưu, nâng cao sức khỏe. Từ đó, chọn lựa các học sinh có năng khiếu đi thi đấu tại các giải của thị xã tổ chức. Qua đó, nhiều môn thể thao đã trở thành thương hiệu của trường THCS Hưng Đạo, điển hình là môn Bơi lội.

Thầy giáo Hồ Trung Minh- Phó Hiệu trưởng Trường THCS Hưng Đạo, thị xã Đông Triều cho biết: Hưng Đạo là địa phương có dòng sông Cầm lịch sử và cũng là một trong những địa phương đầu tiên của thị xã được lắp ghép Bể bơi cho em. Vì thế, phong trào bơi lội của trường THCS Hưng Đạo phát triển cả chiều rộng lẫn bề sâu. Tại Giải bơi học sinh thị xã Đông Triều, năm học 2018- 2019 được tổ chức vào tháng 9 năm nay, trường THCS Hưng Đạo đã xuất sắc đạt 4 Huy chương vàng, 3 Huy chương bạc, 4 Huy chương đồng, 4 giải Khuyến khích, giải nhất đồng đội nữ, giải nhì đồng đội nam và đạt giải nhất toàn đoàn.

Phát triển TDTT học đường đã tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, nâng cao đời sống thể chất và tinh thần cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, trường THCS Hưng Đạo tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học, bảo đảm yêu cầu phát triển toàn diện, góp phần nâng cao thể trạng học sinh trong thời đại mới./.

CTV: Thu Trang- Thành Hưng                 

 Các tin liên quan:
  Lễ tưởng niệm 710 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn tại chùa Ngọa Vân
  Khánh thành chùa Trung Tiết thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều
  Đông Triều: Điển hình về xây dựng Nông thôn mới
  Việt Dân (Đông Triều): Hiệu quả từ chuyển đổi cấy lúa kém hiệu quả sang trồng cam cho giá trị kinh tế cao
  Trường THCS Hưng Đạo: Điểm sáng thể thao học đường ở Đông Triều
  ĐẠI LỄ TƯỞNG NIỆM 710 NĂM PHẬT HOÀNG TRẦN NHÂN TÔNG
  Chùa Trung Tiết nơi lưu giữ nhiều giá trị văn hóa lịch sử
  Sẵn sàng cho Lễ khánh thành chùa Trung Tiết thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều
  Đông Triều học tập, quán triệt, triển khai các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 qua đường truyền trực tuyến
  Đồng chí Vũ Văn Học, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chúc mừng trường Mầm non Hoa Phượng nhân dịp Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
  Giao lưu văn nghệ tuyên truyền về bảo vệ môi trường và triển lãm tranh cổ động biển đảo quê hương tại thị xã Đông Triều
  Đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng- Phó Chủ tịch HĐND thị xã chúc mừng trường THCS Hưng Đạo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam
  Trường mầm non Tràng Luơng: Đón Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc Gia mức độ 1 giai đoạn 2018 - 2023 và kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
  Đông Triều: 32 cá nhân được trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục
  Thẩm định, rà soát và đánh giá 5 năm ( 2013 - 2018) một số cơ quan, đơn vị văn hoá trên địa bàn thị xã