Language:  
       Giới thiệu về Đông Triều | Thông tin liên hệ
       Thứ bẩy, ngày 20/4/2019
 
  Danh mục

Trang chủ > TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trường THCS Hưng Đạo: Điểm sáng thể thao học đường ở Đông Triều

30/11/2018 03:00:51 PM
Hiện nay, ngoài việc nâng cao chất lượng giáo dục, các trường học trên địa bàn thị xã Đông Triều còn đẩy mạnh các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà trường. Thể thao học đường không chỉ nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất mà còn góp phần rèn luyện ý chí, kỷ luật và lối sống lành mạnh cho học sinh. Trường THCS Hưng Đạo là một điển hình của ngành giáo dục đào tạo thị xã Đông Triều trong thể thao học đường.

.

Trường THCS Hưng Đạo- điển hình của ngành giáo dục đào tạo thị xã Đông Triều trong thể thao học đường

Vào giờ ra chơi hoặc trong các buổi sinh hoạt ngoại khoá, sân trường THCS Hưng Đạo luôn sôi động các hoạt động thể dục thể thao. Nhóm thì hào hứng với trái bóng tròn, nhóm lại say sưa với môn đá cầu, cầu lông. Hấp dẫn nhất với các em học sinh chính là môn võ thuật cổ truyền. Đây là một trong những môn thể thao mũi nhọn của trường THCS Hưng Đạo với nhiều thành tích tự hào. Tại các giải võ thuật cổ truyền được tổ chức tại lễ hội Đền An Sinh năm 2016 và 2018, trường đều xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn quyền tập thể, năm 2017 đạt giải nhì toàn đoàn quyền tập thể và nhiều giải cá nhân xuất sắc trong các mùa giải. Em Bùi Thị Huyền Thư- Học sinh lớp 9A, trường THCS Hưng Đạo, thị xã Đông Triều tâm sự: “Được học tập dưới mái trường THCS Hưng Đạo em rất tự hào. Trong các hoạt động thể thao tại trường, em yêu thích nhất môn võ thuật cổ truyền. Dưới sự hướng dẫn của thầy giáo, em đã đạt được nhiều giải cao nhưng quan trọng hơn cả là từ các hoạt động thể thao, chúng em có thêm sức khỏe để học tập tốt hơn”.

Phát triển phong trào thể thao học đường không chỉ giúp học sinh trường THCS Hưng Đạo khỏe mạnh về thể chất mà còn tạo không khí học tập vui tươi, thực hiện hiệu quả phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Những năm qua, trường luôn quan tâm đầu tư trang thiết bị, sân chơi, bãi tập để phục vụ nhiệm vụ giáo dục thể chất cũng như các hoạt động TDTT của cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường. Bên cạnh đó, hàng năm, nhà trường còn tổ chức các giải thể thao vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, để các em được giao lưu, nâng cao sức khỏe. Từ đó, chọn lựa các học sinh có năng khiếu đi thi đấu tại các giải của thị xã tổ chức. Qua đó, nhiều môn thể thao đã trở thành thương hiệu của trường THCS Hưng Đạo, điển hình là môn Bơi lội.

Thầy giáo Hồ Trung Minh- Phó Hiệu trưởng Trường THCS Hưng Đạo, thị xã Đông Triều cho biết: Hưng Đạo là địa phương có dòng sông Cầm lịch sử và cũng là một trong những địa phương đầu tiên của thị xã được lắp ghép Bể bơi cho em. Vì thế, phong trào bơi lội của trường THCS Hưng Đạo phát triển cả chiều rộng lẫn bề sâu. Tại Giải bơi học sinh thị xã Đông Triều, năm học 2018- 2019 được tổ chức vào tháng 9 năm nay, trường THCS Hưng Đạo đã xuất sắc đạt 4 Huy chương vàng, 3 Huy chương bạc, 4 Huy chương đồng, 4 giải Khuyến khích, giải nhất đồng đội nữ, giải nhì đồng đội nam và đạt giải nhất toàn đoàn.

Phát triển TDTT học đường đã tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, nâng cao đời sống thể chất và tinh thần cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, trường THCS Hưng Đạo tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học, bảo đảm yêu cầu phát triển toàn diện, góp phần nâng cao thể trạng học sinh trong thời đại mới./.

CTV: Thu Trang- Thành Hưng                 

 Các tin liên quan:
  Tuyên dương các điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng "Xã, phường, thị trấn văn minh"
  Khai mạc giải bóng đá Thiếu niên- Nhi đồng tỉnh Quảng Ninh năm học 2018- 2019
  Đông Triều: Thả 20.000 con cá giống kỷ niệm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam
  Thị xã Đông Triều tiếp công dân định kỳ đầu xuân Kỷ Hợi
  Giao lưu các làn điệu chèo chào mừng Lễ hội Xuân Ngọa Vân 2019
  Ngọa Vân tưng bừng khai hội
  Đông Triều: Tưng bừng đón giao thừa Tết Kỷ Hợi 2019
  Đông Triều trưng bày, giới thiệu sách, báo, tạp chí “Mừng Đảng, Mừng Xuân” Kỷ Hợi 2019
  Đẩy mạnh liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp
  Đã giải ngân hơn 205 tỉ đồng vốn vay theo Nghị định 55
  Cô học trò trường THCS Mạo Khê 2 với đam mê sáng tạo
  Vườn hoa hồng cổ “vạn người mê” ở Đông Triều
  Khởi công xây dựng nhà tình thương cho trẻ mồ côi cha mẹ ở Yên Thọ (Đông Triều
  10 KẾT QUẢ NỔI BẬT NĂM 2018 CỦA THỊ XÃ ĐÔNG TRIỀU
  Lễ tưởng niệm 710 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn tại chùa Ngọa Vân