Language:  
       Giới thiệu về Đông Triều | Thông tin liên hệ
       Thứ ba, ngày 14/8/2018
 
  Danh mục

Trang chủ > TIN TỨC - SỰ KIỆN

Kiểm tra công tác PCCC tại công ty TNHH Hà Lan

11/05/2018 11:35:57 AM
Thực hiện Kế hoạch số 03 ngày 09/4/2018 của UBND thị xã về việc "Kiểm tra công tác PCCC đối với các cơ sở karaoke, chợ, nhà nhiều tầng và các cơ sở nơi tập trung đông người trên địa bàn thị xã", sáng ngày 10/5, đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã đã tiến hành kiểm tra tại công ty TNHH Hà Lan.

Đoàn kiểm tra đã tập trung vào các nội dung trọng tâm như: kiểm tra hồ sơ pháp lý, hồ sơ PCCC; trách nhiệm của chủ cơ sở trong việc ban hành các văn bản chỉ đạo, nội quy, quy trình hướng dẫn về PCCC; sơ đồ bố trí công nghệ, hệ thống kỹ thuật, vật tư có nguy hiểm về cháy, nổ của cơ sở; vị trí nguồn nước chữa cháy; phương án chữa cháy của cơ sở; hồ sơ thiết kế, văn bản thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC; sổ theo dõi công tác tuyên truyền, bồi dưỡng huấn luyện nghiệp vụ PCCC và sổ theo dõi phương tiện PCCC.

Qua kiểm tra thực tế tại công ty TNHH Hà Lan, đoàn kiểm tra đánh giá các khu vực trụ sở đã niêm yết đầy đủ nội quy phòng cháy, tiêu lệnh chữa cháy, biển cẩm lửa, hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy, các biển đảm bảo trực quan, rõ ràng. Các khu vực của Công ty đều bố trí các cửa thoát nạn và cầu thang bộ theo quy định. Hệ thống báo cháy hoạt động bình thường, trang bị phương tiện chữa cháy đầy đủ, các bình chữa cháy được bảo quản tốt đúng định kỳ. Hệ thống điện hoạt động bình thường, không có hiện tượng sinh nhiệt. Công ty có khu vực bể bơi với tổng trữ lượng nước 2.500m3, phục vụ mục đích kinh doanh của công ty và công tác chữa cháy khi cần thiết. Công ty đã thành lập đội PCCC cơ sở gồm 18 người....

 Kết luận buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã đánh giá cao Công ty TNHH Hà Lan đã thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn PCCC, người đứng đầu cơ sở đã thể hiện được trách nhiệm chung về công tác an toàn PCCC. Tuy nhiên, để tiếp tục thực hiện tốt công tác PCCC, đảm bảo an toàn cho người và tài sản của công ty, đoàn kiểm tra yêu cầu: công ty TNHH Hà Lan định kỳ hàng năm kiểm tra điện trở hệ thống thu lôi chống sét; hoàn thiện phương án cứu nạn cứu hộ và tiến hành thực tập phương án chữa cháy, phương án cứu nạn cứu hộ theo quy định; thường xuyên kiểm tra công tác PCCC, phát hiện những sơ hở, thiếu sót và đề ra phương án khắc phục kịp thời; quản lý chặt chẽ nguồn nhiệt, đảm bảo an toàn PCCC tại công ty và tiếp tuc thực hiện nghiêm túc các kiến nghị của Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã trong lần kiểm tra trước./.

CTV: Đinh Yến

 Các tin liên quan:
  15 thí sinh xuất sắc nhất Hội thi Người Giới thiệu hay nhất về Đông Triều năm 2018 quảng bá du lịch
  Đại lễ Cầu an, Cầu siêu tại quần thể khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần ở Đông Triều năm 2018
  Bình Khê (Đông Triều): Làm giàu từ trồng thanh long ruột đỏ
  Đông Triều: Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018
  Đông Triều: Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh
  Trao Quyết định phê chuẩn chức vụ Chủ tịch UBND TX Đông Triều
  Đông Triều có tân chủ tịch UBND thị xã
  Toàn thị xã có 34 khu phố văn minh đô thị
  Đông Triều bế mạc Giải cầu lông gia đình năm 2018
  Công bố các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại TX Đông Triều
  Đông Triều: Biểu dương, khen thưởng 45 gia đình tiêu biểu
  Thí sinh Đông Triều hoàn thành bài thi môn Toán Kỳ thi THPT Quốc gia 2018
  Thí sinh Đông Triều hoàn thành bài thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên
  Thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2018
  Đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực trồng trọt