Language:  
       Giới thiệu về Đông Triều | Thông tin liên hệ
       Thứ tư, ngày 23/1/2019
 
  Danh mục

Trang chủ > TIN TỨC - SỰ KIỆN

Kiểm tra công tác PCCC tại công ty TNHH Hà Lan

11/05/2018 11:35:57 AM
Thực hiện Kế hoạch số 03 ngày 09/4/2018 của UBND thị xã về việc "Kiểm tra công tác PCCC đối với các cơ sở karaoke, chợ, nhà nhiều tầng và các cơ sở nơi tập trung đông người trên địa bàn thị xã", sáng ngày 10/5, đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã đã tiến hành kiểm tra tại công ty TNHH Hà Lan.

Đoàn kiểm tra đã tập trung vào các nội dung trọng tâm như: kiểm tra hồ sơ pháp lý, hồ sơ PCCC; trách nhiệm của chủ cơ sở trong việc ban hành các văn bản chỉ đạo, nội quy, quy trình hướng dẫn về PCCC; sơ đồ bố trí công nghệ, hệ thống kỹ thuật, vật tư có nguy hiểm về cháy, nổ của cơ sở; vị trí nguồn nước chữa cháy; phương án chữa cháy của cơ sở; hồ sơ thiết kế, văn bản thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC; sổ theo dõi công tác tuyên truyền, bồi dưỡng huấn luyện nghiệp vụ PCCC và sổ theo dõi phương tiện PCCC.

Qua kiểm tra thực tế tại công ty TNHH Hà Lan, đoàn kiểm tra đánh giá các khu vực trụ sở đã niêm yết đầy đủ nội quy phòng cháy, tiêu lệnh chữa cháy, biển cẩm lửa, hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy, các biển đảm bảo trực quan, rõ ràng. Các khu vực của Công ty đều bố trí các cửa thoát nạn và cầu thang bộ theo quy định. Hệ thống báo cháy hoạt động bình thường, trang bị phương tiện chữa cháy đầy đủ, các bình chữa cháy được bảo quản tốt đúng định kỳ. Hệ thống điện hoạt động bình thường, không có hiện tượng sinh nhiệt. Công ty có khu vực bể bơi với tổng trữ lượng nước 2.500m3, phục vụ mục đích kinh doanh của công ty và công tác chữa cháy khi cần thiết. Công ty đã thành lập đội PCCC cơ sở gồm 18 người....

 Kết luận buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã đánh giá cao Công ty TNHH Hà Lan đã thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn PCCC, người đứng đầu cơ sở đã thể hiện được trách nhiệm chung về công tác an toàn PCCC. Tuy nhiên, để tiếp tục thực hiện tốt công tác PCCC, đảm bảo an toàn cho người và tài sản của công ty, đoàn kiểm tra yêu cầu: công ty TNHH Hà Lan định kỳ hàng năm kiểm tra điện trở hệ thống thu lôi chống sét; hoàn thiện phương án cứu nạn cứu hộ và tiến hành thực tập phương án chữa cháy, phương án cứu nạn cứu hộ theo quy định; thường xuyên kiểm tra công tác PCCC, phát hiện những sơ hở, thiếu sót và đề ra phương án khắc phục kịp thời; quản lý chặt chẽ nguồn nhiệt, đảm bảo an toàn PCCC tại công ty và tiếp tuc thực hiện nghiêm túc các kiến nghị của Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã trong lần kiểm tra trước./.

CTV: Đinh Yến

 Các tin liên quan:
  Đẩy mạnh liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp
  Đã giải ngân hơn 205 tỉ đồng vốn vay theo Nghị định 55
  Cô học trò trường THCS Mạo Khê 2 với đam mê sáng tạo
  Vườn hoa hồng cổ “vạn người mê” ở Đông Triều
  Khởi công xây dựng nhà tình thương cho trẻ mồ côi cha mẹ ở Yên Thọ (Đông Triều
  10 KẾT QUẢ NỔI BẬT NĂM 2018 CỦA THỊ XÃ ĐÔNG TRIỀU
  Lễ tưởng niệm 710 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn tại chùa Ngọa Vân
  Khánh thành chùa Trung Tiết thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều
  Đông Triều: Điển hình về xây dựng Nông thôn mới
  Việt Dân (Đông Triều): Hiệu quả từ chuyển đổi cấy lúa kém hiệu quả sang trồng cam cho giá trị kinh tế cao
  Trường THCS Hưng Đạo: Điểm sáng thể thao học đường ở Đông Triều
  ĐẠI LỄ TƯỞNG NIỆM 710 NĂM PHẬT HOÀNG TRẦN NHÂN TÔNG
  Chùa Trung Tiết nơi lưu giữ nhiều giá trị văn hóa lịch sử
  Sẵn sàng cho Lễ khánh thành chùa Trung Tiết thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều
  Đông Triều học tập, quán triệt, triển khai các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 qua đường truyền trực tuyến