Language:  
       Giới thiệu về Đông Triều | Thông tin liên hệ
       Thứ sáu, ngày 22/6/2018
 
  Danh mục

Trang chủ > TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đông Triều diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng năm 2018

13/06/2018 08:02:57 AM
Chiều ngày 12/6, UBND thị xã Đông Triều đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng năm 2018. Dự chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn, Phó Chủ tịch UBND thị xã khai mạc buổi diễn tập

Đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn, Phó Chủ tịch UBND thị xã tặng hoa các lực lượng tham gia diễn tập 

Tình huống giả định cháy xảy ra cháy tại phòng hát 402, tầng 4, tòa nhà Karaoke thuộc công ty cổ phần đầu tư – xây dựng hạ tầng và khai thác mỏ Tân Việt Bắc 

Các lực lượng cứu hộ đưa nạn nhân mắc kẹt ra nơi an toàn 

Sau 30 phút đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn người và tài sản được di chuyển đến nơi an toàn 

Một số hình ảnh buổi diễn tập

Với tình huống giả định, vào hồi 09 giời 30 phút, ngày 12 tháng 6 năm 2018, xảy ra cháy tại phòng hát 402, tầng 4, tòa nhà Karaoke thuộc công ty cổ phần đầu tư – xây dựng hạ tầng và khai thác mỏ Tân Việt Bắc, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều. Nguyên nhân cháy do một khách sau khi hút thuốc đã vứt tàn thuốc đang cháy dở vào thùng rác sau đó rời khỏi phòng gây cháy. Do hệ thống báo cháy đang trong thời gian bảo dưỡng nên không hoạt động . Diện tích đám cháy ban đầu khoảng 30m2, đám cháy tỏa ta nhiều khói khí độc gây khó khăn cho hoạt động thoát nạn của người bị nạn và công tác chữa cháy của lực lượng cơ sở. Sau khi phát hiện cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhưng do tốc độ cháy lan nhanh, ngọn lửa bốc cao, khói và các sản phẩm cháy che phủ các cửa ra vào, nhiệt độ đám cháy tăng cao nên lực lượng tại chỗ không dập tắt được đám cháy. Nhận tin báo cháy, lực lượng chữa cháy Phòng CS PCCC số 4 và thị xã Đông Triều đã huy động 18 xe gồm: xe chỉ huy, chở phương tiện, xe chữa cháy, xe tiếp nước, xe cứu cứu thương cùng với trên 150 CBCS, lực lượng cứu nạn cứu hộ địa phương kịp thời có mặt và khẩn trương dùng các phương tiện, thiết bị khống chế đám cháy tổ chức cứu 23 người bị mắc kẹt trong đó có 05 người bị ngất do ngạt khói ra nơi an toàn. Với các động tác thành thạo, cùng kỹ thuật, chiến thuật chính xác, sự phối hợp chỉ huy và chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ sau 30 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, người và tài sản được di chuyển đến nơi an toàn.

Diễn tập phương án phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng, phương tiện được UBND thị xã Đông Triều tổ chức thường niên nhăm nâng cao khả năng việc tổ chức phối hợp chỉ huy điều hành các lực lượng tham gia cứu nạn, cứu hộ và chữa cháy tại tòa nhà Karaoke Tân Việt Bắc. Chủ động trong công tác thường trực, sẵn sang chiến đấu về người và phương tiện đồng thời giúp các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp nắm bắt được tình hình đặc điểm của cơ sở có liên quan đến công tác PCCC. Đánh giá khả năng hoạt động của phương tiện chữa cháy hiện có tại cơ sở, nâng cao tính chủ động và sẵn sang chữa cháy đối với lực lượng chữa cháy cơ sở khi có cháy xảy ra.  

CTV: Thành Hưng

 Các tin liên quan:
  Hội nghị thành lập Chi hội Doanh nghiệp phường Mạo Khê
  Đông Triều diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng năm 2018
  Đến với Tràng An (Đông Triều): Địa điểm chụp ảnh hoa sen tuyệt đẹp
  Đồn Cao Đông Triều Chứng tích lịch sử trong cao trào Cách mạng tháng Tám
  Xúc tiến tiêu thụ sản phẩm quả Vải Thiều Đông Triều năm 2018
  Đồn Cao- địa danh gắn liền với sự hình thành và ra đời của Đệ tứ Chiến khu
  Hoàn nguyên môi trường khu vực dự án đường công vụ phục vụ xây dựng chùa Hồ Thiên xong trước 30/6/2018
  Đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6
  Đông Triều: 1.759 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10
  Đông Triều: Xây dựng thương hiệu, xúc tiến thương mại, nâng cao vị thế vải thiều
  Đồng chí Trần Văn Vinh - Phó Chủ tịch UBND thị xã tặng quà nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
  Ra quân hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường 2018
  Đồng chí Chủ tịch UBND Thị xã trao Quyết định Tiếp nhận và bổ nhiệm lãnh đạo quản lý
  Phát động Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018”
  Đông Triều: Tuyên dương học sinh xuất sắc, tiêu biểu năm học 2017-2018