Language:  
       Giới thiệu về Đông Triều | Thông tin liên hệ
       Thứ sáu, ngày 22/6/2018
 
  Danh mục

Trang chủ > TIN TỨC - SỰ KIỆN

Công ty TNHH Xây dựng Thanh Tuyền hiệu quả kinh tế cao từ sản phẩm gạch, ngói không nung

11/10/2017 08:40:13 AM
Hiện nay trên thế giới đã áp dụng nhiều công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng không nung, nhằm giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường trong quá trình khai thác, sản xuất và đã mang lại nhiều kết quả tích cực như: tận dụng được nhiều nguồn nguyên liệu hiện có tại các vùng miền, tạo ra được nhiều loại VLXD có giá thành hợp lý. Bắt kịp xu hướng đó tháng 9 năm 2016 Công ty TNHH Xây dựng Thanh Tuyền đã xây dựng Nhà máy Sản xuất gạch không nung và cho ra đời những sản phẩm ngói không nung đạt tiêu chuẩn bền – đẹp – chất lượng.

Công ty TNHH Xây dựng Thanh Tuyền đã xây dựng Nhà máy Sản xuất gạch không nung và cho ra đời những sản phẩm ngói không nung đạt tiêu chuẩn bền – đẹp – chất lượng

 

 

 

 

 

 

Nhà máy Sản xuất gạch không nung của Công ty TNHH Xây dựng Thanh Tuyền nằm trên địa bàn xã Bình Khê, TX Đông Triều, được khởi công xây dựng từ ngày 17/9/2016.

Nhận thấy việc tận thu tro, xỉ thải của các nhà máy nhiệt điện làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) không những tiết kiệm được nhiên liệu, không gây ô nhiễm môi trường, mà còn có cường độ chịu lực cao, khả năng cách âm, cách nhiệt, chống thấm tốt..., Công ty TNHH Xây dựng Thanh Tuyền (TX Đông Triều) đã đầu tư dây chuyền sản xuất gạch không nung từ nguồn nguyên liệu này. Vì thế, nguyên liệu cung cấp cho sản xuất của nhà máy đều từ tro, xỉ thải của nhà máy nhiệt điện Đông Triều ngay bên cạnh.

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, ngay từ khi bắt tay vào xây dựng, Công ty TNHH xây dựng Thanh Tuyền đã nhập các thiết bị máy móc hiện đại của Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Đài Loan về Việt Nam sau đó được Công ty Cổ phần Đông Hải lắp ráp, chuyển giao công nghệ. Các dây chuyền bao gồm: Dây chuyền sản xuất gạch xi măng cốt liệu; dây chuyền sản xuất ngói không nung và dây chuyền sản xuất gạch Tezzarro nội ngoại thất cao cấp.

Nhà máy gạch không nung có tổng diện tích 7,3ha, thuộc phạm vi quy hoạch đất năng lượng của UBND thị xã Đông Triều và được tổ chức phân khu chức năng, bố trí đầy đủ các hạng mục đồng bộ theo quy hoạch. Các công trình bao gồm: Nhà văn phòng điều hành, nhà xưởng sản xuất, nhà nghỉ ca, kho vật tư phục vụ sản xuất, xưởng sửa chữa, Nhà trưng bày giới thiệu sản phẩm, hầm ủ ngói, kho chứa nguyên liệu đầu vào, Kho chứa nhiên liệu…

Thời gian đầu, nhà máy sản xuất gạch không nung chỉ có 20 công nhân làm việc nhưng đến nay đã tạo công ăn việc làm ổn định cho 250 công nhân chủ yếu là người địa phương với mức thu nhập bình quân 6,5 triệu đồng/người/tháng. Mặc dù mới đi vào hoạt động từ tháng 3 năm 2017 nhưng đến nay Nhà máy Sản xuất gạch không nung của Công ty TNHH Xây dựng Thanh Tuyền đã cung cấp cho thị trường gần 10 loại sản phẩm không nung các loại. Trong đó có các sản phẩm chính gồm: Gạch xây công suất 120 triệu viên/năm, ngói màu công suất 2 triệu m2/năm, gạch Terrazzo nội ngoại thất cao cấp 1 triệu m2/năm. Nếu như các sản phẩm gạch không nung khác được sản xuất từ mạt đá (nguồn nguyên liệu hữu hạn và xi măng) thì xỉ thải, tro bay được thải ra trong quá trình hoạt động của Nhà máy Nhiệt điện Đông Triều lại là nguyên liệu đầu vào cho các sản phẩm của Công ty. Với sản lượng trên 60 triệu viên gạch quy tiêu chuẩn/năm, việc áp dụng dây chuyền sản xuất từ vật liệu không nung của Nhà máy này đã tiết kiệm trên 200.000m3 đất sét và hàng vạn tấn than phục vụ cho hoạt động sản xuất. Điểm khác biệt của gạch không nung của Công ty so với các loại gạch không nung khác, đó là những sản phẩm sản xuất ra đều được ngâm trong bể nước (tăng tính bảo dưỡng) sau đó chuyển qua hầm dưỡng hơi nước 70oC để làm tăng quá trình thuỷ hoá của xi măng, điều này giúp nâng cao chất lượng sản phẩm.

Sản phẩm gạch ngói không nung Thanh Tuyền với nguồn nguyên liệu đầu vào an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường, đạt tiêu chuẩn chất lượng JIS A 5402:2002 và hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001:2015. Hệ thống máy móc và công nghệ nhập khẩu từ Nhật Bản và Châu Âu, đội ngũ cán bộ kỹ thuật viên trẻ, trình độ cao; nguyên vật liệu đa dạng và độc đáo đã đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tinh tế đến từng chi tiết.

Ngói không nung của nhà máy là loại ngói lợp có quy cách từ 9 viên/m 2, được làm bằng các nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên kết hợp với các chất xúc tác thân thiện với môi trường và xi măng để ép ra một viên ngói hoàn chỉnh. Gạch ngói không nung màu sắc đa dạng phù hợp với nhiều kiểu dáng kiến trúc và sở thích của chủ nhà. Sản xuất bằng vật liệu không nung giúp bảo vệ môi trường, không rêu mốc. Về màu sơn được cam kết bảo hành trong 10 năm, bền màu trong 20 năm. Bên cạnh đó, hiện nay, loại gạch xây 2 lỗ, gạch đặc của Công ty TNHH Xây dựng Thanh Tuyền cũng được bán với giá khá cạnh tranh là 800 đồng/viên được thị trường tiếp nhận, sản xuất ra đến đâu tiêu thụ hết đến đó.

 Hiện nay, sản phẩm gạch xây, ngói lợp của Công ty đã từng bước tạo được chỗ đứng trên thị trường. Để tiếp tục đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường, ngoài sản phẩm gạch xây, ngói lợp truyền thống, Công ty sẽ lắp đặt thêm dây chuyền sản xuất để cho ra đời các sản phẩm mới từ vật liệu không nung. Việc sản xuất gạch, ngói không nung từ xỉ và tro bay của Công ty TNHH Xây dựng Thanh Tuyền là hết sức cần thiết, vừa mang lại lợi ích kinh tế, vừa đảm bảo vấn đề môi trường trên địa bàn thị xã Đông Triều và của tỉnh Quảng Ninh./.

 

 

CTV: Thu Trang – Thành HưngCác tin liên quan:
  Hội nghị thành lập Chi hội Doanh nghiệp phường Mạo Khê
  Đông Triều diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng năm 2018
  Đến với Tràng An (Đông Triều): Địa điểm chụp ảnh hoa sen tuyệt đẹp
  Đồn Cao Đông Triều Chứng tích lịch sử trong cao trào Cách mạng tháng Tám
  Xúc tiến tiêu thụ sản phẩm quả Vải Thiều Đông Triều năm 2018
  Đồn Cao- địa danh gắn liền với sự hình thành và ra đời của Đệ tứ Chiến khu
  Hoàn nguyên môi trường khu vực dự án đường công vụ phục vụ xây dựng chùa Hồ Thiên xong trước 30/6/2018
  Đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6
  Đông Triều: 1.759 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10
  Đông Triều: Xây dựng thương hiệu, xúc tiến thương mại, nâng cao vị thế vải thiều
  Đồng chí Trần Văn Vinh - Phó Chủ tịch UBND thị xã tặng quà nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
  Ra quân hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường 2018
  Đồng chí Chủ tịch UBND Thị xã trao Quyết định Tiếp nhận và bổ nhiệm lãnh đạo quản lý
  Phát động Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018”
  Đông Triều: Tuyên dương học sinh xuất sắc, tiêu biểu năm học 2017-2018