Language:  
       Giới thiệu về Đông Triều | Thông tin liên hệ
       Thứ bẩy, ngày 25/5/2019
 
  Danh mục

Trang chủ > TIN TỨC - SỰ KIỆN

Cô học trò trường THCS Mạo Khê 2 với đam mê sáng tạo

27/12/2018 08:26:51 AM
Chăm ngoan, học giỏi, hoà nhã và luôn xuất sắc trong các phong trào hoạt động của trường, của lớp....là những gì mà chúng tôi ghi được qua lời nhận xét của các thầy, cô giáo và các em học sinh trường THCS Mạo Khê 2 khi nói về em Lưu Thu Huyền, học sinh lớp 9D3 của nhà trường. Đặc biệt trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2018 - 2019, em Huyền đồng hành cùng một bạn học sinh trong lớp đã đạt giải tư với sản phẩm dự thi mang tên "Hướng nghiệp". Đây là sản phẩm duy nhất của trường THCS Mạo Khê 2 đã đạt giải tại cuộc thi.

 

 em Lưu Thu Huyền lớp 9 D3, trường THCS Mạo Khê 2 ( bên tay phải) nhiệt tình sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong lớp

Không chỉ học giỏi, em Lưu Thu Huyền lớp 9 D3, trường THCS Mạo Khê 2 còn chăm chỉ nghiên cứu, tìm tòi sáng tạo các đề tài khoa học kỹ thuật

Thân nhau từ khi còn nhỏ và học cùng lớp gần 6 năm nay, em Ngô Hồng Điệp, học sinh lớp 9 D3, trường THCS Mạo Khê 2 luôn tự hào, hãnh diện mỗi khi nhắc đến người bạn thân học cùng lớp tên là Lưu Thu Huyền. Với Hồng Điệp, người bạn thân Thu Huyền không chỉ học giỏi đều các môn học mà còn rất nhiệt tình và sẵn sàng hết lòng giúp đỡ bạn bè. Trong các năm học, Hồng Điệp và Thu Huyền luôn là tấm gương sáng về hình ảnh " đôi bạn cùng tiến", " đôi bạn cùng đồng hành " để các bạn học sinh khác trong lớp học và noi theo. Tiêu biểu như: cả hai bạn Huyền và Điệp đã đồng hành cùng tương trợ, giúp nhau học giỏi toàn diện ở các môn học; đồng hành tìm tòi, sáng tạo sản phẩm "Hướng nghiệp" đạt giải tư tại cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2018 - 2019....

          Nói về Thu Huyền, em Ngô Hồng Điệp đã không dấu được niềm tự hào xen lẫn sự hãnh diện về bạn mình. Điệp nói: " Suốt trong thời gian học cùng lớp với bạn Lưu Thu Huyền, em cảm nhận được ở bạn Huyền có nhiều đức tính tốt. Bạn Huyền rất chăm chỉ, cần cù, siêng năng. Bạn Huyền còn đối xử với các bạn trong lớp rất hoà nhã, hoà đồng và nhiệt tình giúp đỡ các bạn".

Chúng tôi có dịp gặp em Lưu Thu Huyền, học sinh lớp 9D3, trường THCS Mạo Khê 2 vào dịp khi em mới nhận giải thưởng của cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2018 - 2019. Điều mà chúng tôi vô cùng ấn tượng về Huyền, đó là hình ảnh cô học trò thư sinh có gương mặt xinh xắn, đôi mắt nhanh nhẹn, tác phong hoạt bát, lễ phép và khá thông minh. Theo tâm sự của Huyền, em sinh ra và lớn lên ở khu Vĩnh Thông, phường Mạo Khê. Mặc dù, bố và mẹ em làm nghề kinh doanh tự do bận rộn, nhưng đều rất quan tâm chu đáo đến việc học tập của con. Bản thân Huyền  cũng rất may mắn được học tập trong một ngôi trường có bề dày truyền thống về thành tích trong học tập như trường THCS Mạo Khê 2. Chính vì thế, Huyền càng có thêm nhiều động lực vươn lên trong học tập.

4 năm gắn bó với mái trường THCS Mạo Khê 2, em Lưu Thu Huyền luôn là niềm tự hào của các thầy, cô giáo, là gương mặt xuất sắc trong học tập, phong trào văn hoá văn nghệ của nhà trường. Ngoài học giỏi đều các môn học, em Thu Huyền còn là một trong những gương mặt xuất sắc có năng khiếu giỏi các môn toán học, tin học và có sở thích tìm tòi, sáng tạo phần mềm khoa học kỹ thuật.....vv. Điều đó đã được thể hiện là: Khi còn là học sinh Tiểu học của Trường Tiểu học Vĩnh Khê, em Huyền đã  từng đạt các giải cấp trường, cấp thị xã trong cuộc thi Violympic toán - tiếng anh. Hồi học lớp 8, em đã đạt giải nhì cấp thị xã và nhất cấp tỉnh tại hội thi tin học trẻ; đạt giải 3 tại cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh và đạt giải 4 trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh với sản phẩm về lập trình phần mềm tin học. Đặc biệt trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2018 - 2019, sản phẩm " Hướng nghiệp" của 2 em Thu Huyền và Hồng Điệp đã giành được giải tư.  Đây là sản phẩm có ý nghĩa vô cùng thiết thực, góp phần hỗ trợ học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông định hướng nghề sau khi tốt nghiệp, giải quyết được những băn khoăn cho phụ huynh và học sinh khi đứng trước câu hỏi "Làm thế nào để chọn được ngành nghề phù hợp, phát huy giá trị tài năng, thỏa mãn đam mê và đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, tiết kiệm chi phí cho gia đình". Vì vậy, để sản phẩm đạt giải tại cuộc thi, em Lưu Thu Huyền và em Ngô Hồng Điệp đã dành rất nhiều thời gian, công sức và trí tuệ để tìm tòi, nghiên cứu và sáng tạo.

Chia sẻ về kinh nghiệm trong học tập của mình, Em Huyền bộc bạch: " Ngoài những kiến thức học ở trên lớp, em thường xuyên lên mạng, hay sách nâng cao để nghiên cứu, tìm hiểu bổ sung thêm kiến thức; tham khảo qua thầy cô hoặc các bạn học sinh có học lực khá hơn mình. Đồng thời, em cũng luôn bố trí thời gian học tập ở nhà giữa các môn học khoa học xã hội và khoa học tự  nhiên hợp lý để tránh buồn ngủ, tạo hứng thú học tốt nhất".

Ngoài những thành tích trong học tập, em Thu Huyền còn luôn được thầy cô và bạn bè trong lớp, trường THCS Mạo Khê 2 yêu mến bởi đức tính cần cù, siêng năng, khiêm tốn và nhiệt tình sẵn sàng giúp đỡ các bạn. Bản thân em Huyền còn hăng hái tham gia các hoạt động phong trào văn nghệ của lớp, của trường; chăm chỉ giúp đỡ bố mẹ trong các công việc nhỏ trong nhà, chỉ bảo và dạy em trai học.

Cô Trần Thu Thương, chủ nhiệm lớp 9D3, Trường THCS Mạo Khê 2 tự hào nói về em Huyền: " Tôi chủ nhiệm em Lưu Thu Huyền đến nay là 3 năm. Trong quá trình chủ nhiệm em Huyền, tôi thấy Huyền là em học sinh chăm học, ngoan ngoãn, học giỏi và tham gia tích cực các phong trào hoạt động của lớp, của trường. Suốt những năm học gần gũi với em Huyền, tôi luôn yêu mến ở em đức tính cần cù, chăm chỉ, ham học và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các thầy, cô giáo giao cho. Bản thân tôi luôn cảm thấy tự hào khi có một em học sinh chăm ngoan như em Huyền".

          Với ước mơ sau này trở thành bác sỹ để được chữa bệnh cho người thân và nhân dân, góp phần đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, em Lưu Thu Huyền, lớp 9 D3, trường THCS Mạo Khê 2 đang hàng ngày nỗ lực rèn luyện, phấn đấu vươn lên trong học tập, đồng thời biến ước mơ trở thành hiện thực.

 Các tin liên quan:
  Đông Triều gặp gỡ, tiếp xúc, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp năm 2019 và phân tích các chỉ số DDCI, PAR INDEX, SIPAS năm 2018
  Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp năm 2019; phân tích các chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI), chỉ số Cải cách hành chính (PAR INDEX) và chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) thị xã Đông Triều năm 2018.
  Xin mời các bạn tham gia đánh giá: Cảnh quan, môi trường học đường thân thiện các trường học trên địa bàn thị xã Đông Triều
  Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoàng Hà đạt giải Nhất tại hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi thị xã năm 2019
  Chung kết hội thi đọc sách, giới thiệu về lịch sử quê hương Đông Triều, năm 2019
  Tuyên dương các điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng "Xã, phường, thị trấn văn minh"
  Khai mạc giải bóng đá Thiếu niên- Nhi đồng tỉnh Quảng Ninh năm học 2018- 2019
  Đông Triều: Thả 20.000 con cá giống kỷ niệm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam
  Thị xã Đông Triều tiếp công dân định kỳ đầu xuân Kỷ Hợi
  Giao lưu các làn điệu chèo chào mừng Lễ hội Xuân Ngọa Vân 2019
  Ngọa Vân tưng bừng khai hội
  Đông Triều: Tưng bừng đón giao thừa Tết Kỷ Hợi 2019
  Đông Triều trưng bày, giới thiệu sách, báo, tạp chí “Mừng Đảng, Mừng Xuân” Kỷ Hợi 2019
  Đẩy mạnh liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp
  Đã giải ngân hơn 205 tỉ đồng vốn vay theo Nghị định 55